ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝากขังหนุ่มทหารเกณฑ์ยิงลูกเขย ส.อบจ.ตรัง ดับ ปมเข้าใจผิด ตร.ค้านประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 16:32 น.
  SHARE

  คืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์ทหารเกณฑ์ กระหน่ำยิง ลูกเขย ส.อบจ.ตรัง ดับคาร้านปมเหตุเข้าใจผิดว่าผู้ตายด่าตนเองเป็นคนฟั่นเฟือน ล่าสุด ตำรวจส่งตัวฝากขังชั้นศาล พร้อมคัดค้านประกันตัว...

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 163 หมู่ 8 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง บริเวณแยกตลาดควนกุน ริมถนนสาย สิเกา-กระบี่ ซึ่งเป็นร้านซ่อมและขายโทรศัพท์มือถือ และเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ นายพรสิทธิ์ ล้อมสุขศิริ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน โดยเป็นบุตรเขยของ นายสงวน อั้นเต้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง (ส.อบจ.) เขต 1 อ.สิเกา หลังจากถูกนายนัฐพงศ์ ดำศรีสวัสดิ์ หรือจัมมี่ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และเป็นเกณฑ์ทหาร ประจำค่ายอิงคยุทธบริหาร มณฑลทหารบกที่ 46 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.กระหน่ำยิงจำนวน 3 นัด จนเสียชีวิตคาร้าน 

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศภายในงานบำเพ็ญกุศลศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติๆ มีบรรดาผู้นำท้องถิ่น นักการเมืองท้องถิ่น และชาวบ้าน มาให้กำลังใจและร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

  นายสงวน อั้นเต้ง อายุ 69 ปี พ่อตาของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา มือปืนรายนี้ได้มาซื้อสายชาร์จมือถือที่ร้าน แล้วได้นำสายชาร์จแบตมือถือกลับบ้านไป ช่วงต่อมาในวันเดียวกัน มือปืนได้กลับมาที่ร้านใหม่แล้วแจ้งว่า สายชาร์จแบตที่ซื้อไปใช้การไม่ได้ ผู้ตายจึงได้บอกไปว่า "มันน่าจะซ็อตม้าย (ไหม) น้อง" (ภาษาใต้คำว่าซ็อตถ้าพูดกับบุคคล มีความหมายคือ เพี้ยน เป็นคนสติฟั่นเฟือน หรือไม่ค่อยจะเต็มบาท) หลังจากนั้นมือปืนรายนี้เกิดอาการโกรธ จึงเดินออกไปจากร้านทันที มือปืนจึงกลับบ้านคงเก็บความเจ็บช้ำเอาไว้แล้วกลับไปที่ค่ายทหาร จ.ปัตตานี 

  ต่อมาทราบว่าราว 1 สัปดาห์ผ่านมาซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุรายนี้ได้หลบหนีออกมาจากค่ายทหาร โดยขับขี่รถ จยย.ที่ขโมยมาจาก จ.ปัตตานี กลับมาที่ร้านจนกระทั่งลงมือก่อเหตุอุกอาจดังกล่าว ส่วนประวัติผู้ต้องหาทราบว่าเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ อ.สิเกา ซึ่งติดคุกมา 2 ปีกว่า หลังพ้นโทษมือปืนรายนี้อยู่กับแม่เพียงลำพัง เนื่องจากพ่อได้แยกทางอยู่กับแม่ แล้วทำร้ายแม่บ่อยครั้ง จึงมีผู้ใหญ่ในพื้นที่ได้ส่งผู้ต้องหารายนี้ให้ไปช่วยราชการอยู่ในค่ายทหาร จ.ปัตตานี เพื่อไม่ให้มือปืนรายนี้ก่อความรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่

  ทั้งนี้ วันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขี่รถ จยย.วนเวียนอยู่หลายรอบจนได้จังหวะในร้านมีผู้ตายคนเดียว และหน้าร้านมีตาของภรรยา ชื่อ นายแก้ว จันทร์แก้ว อายุ 88 ปี นั่งอยู่หน้าร้าน คนร้ายได้เข้าไปกระหน่ำยิงผู้ตาย 3 นัด ตาของภรรยานึกว่าโทรศัพท์ระเบิด แต่พอคนร้ายเดินออกมาหน้าร้านยิงปืนเปิดทางอีก 2 นัด ต่อหน้าตาของภรรยา ซึ่งสร้างความตกใจถึงกับช็อก แล้วขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้านไปนอน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน บุกตามไปรวบตัวดังกล่าว

  ด้าน นายณรงค์ รักษ์สุขา อายุ 76 ปี พ่อของผู้ตาย ซึ่งอยู่ กทม. กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีลางบอกเหตุ ตนได้ติดต่อคุยกันประจำจนได้รับโทรศัพท์จาก นายสงวน พ่อตา ว่า ลูกชายโดนยิงเสียชีวิต ถึงกับอึ้งและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคิดไม่ถึงว่าลูกชายมาอยู่ที่ตรังถึง 15 ปี ไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร ผู้ตายได้พูดกันมาตลอดว่ามาอยู่ที่บ้านของพ่อตาอบอุ่นดี พาครอบครัวกลับบ้านเดิมที่ กทม.ทุกเดือนเมษายนของทุกปี เป็นคนขยันทำงาน รักครอบครัว ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ เพราะแค่เรื่องเข้าใจผิดนิดเดียว

  อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุส่งฝากขังต่อศาล จ.ตรัง แล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ชั้นจับกุมสั่งคัดค้านประกันตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายหนุ่มทหารเกณฑ์เจ้าของร้านมือถือเข้าใจผิดฝากขังค้านประกันตัวตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้