ตร.นครปฐม จับเมียน้อยรวมหัวจ้างฆ่าสามีอดีตตำรวจ ปมแค้นโดนข่มเหงจิตใจ

ข่าว

ตร.นครปฐม จับเมียน้อยรวมหัวจ้างฆ่าสามีอดีตตำรวจ ปมแค้นโดนข่มเหงจิตใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 19:40 น.

บันทึก

ผู้การนครปฐมเผย คดีคนร้ายฆ่าอดีตตำรวจนครปฐม ตร.สามารถจับคนร้ายได้แล้ว คือ สาวใหญ่วัย 51 ปี เมียน้อย เป็นผู้จ้างวานฆ่า โดยมีปมเหตุมาจากการทะเลาะบ่อยครั้ง และ ถูกผู้ตายหยามข่มเหงจิตใจ...

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ตร.ได้รับแจ้งว่า นายวีระชัย จิรัญดร อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 132 หมู่ 7 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องแถวเช่า เลขที่ 318/3 หมู่ 7 ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม ซึ่งสภาพศพของนายวีระชัยนั้นมีผ้าขนหนูรัดคอและมีร่องรอยของการถูกทำร้าย มีร่องรอยถูกทุบตีด้วยของแข็งบริเวณท้ายทอยจนเป็นแผลลึก ใบหน้ายังบวมปูด และฟกช้ำ ภายในห้องพักยังพบรอยเลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว และยังพบเศษก้อนอิฐบล็อกตกอยู่ที่บริเวณเตียงนอน ซึ่ง ตร.สันนิษฐานว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยใช้อิฐทุบเข้าที่ศีรษะและใบหน้า ก่อนจะใช้ผ้าขนหนูรัดคอจนขาดอากาศหายใจ และตั้งประเด็นในการเสียชีวิตครั้งนี้ไว้ 3 ประเด็น คือเรื่องชู้สาว ฆ่าล้างหนี้และฆ่าชิงทรัพย์ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 2 มิ.ย. 62 หลังจากเหตุเกิดได้เพียงแค่วันเดียว ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก. ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆ่า นายวีระชัย จิรัญดร ทั้งหมดรวมกัน 5 คน จับผู้ต้องหาได้ 4 คน ที่ร่วมก่อเหตุฆ่า 1. น.ส.พรเพ็ญ พยาบาล อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ถนนราชวิถี ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม เป็นภรรยาน้อยของนายวีระชัย คนตาย 2. น.ส.นันทวัน ศรีสุรา อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ถนนราชวิถี ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม เป็นบุตรสาวของ น.ส.พรเพ็ญ ที่เกิดจากสามีเก่า 3. นายปฏิภาณ อ่อนจิ๋ว อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ปลวกแดง อ.เมืองตาก สามีของ น.ส.นันทวัน บุตรสาวของ น.ส.พรเพ็ญ 4. นายตั้ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี บ้านอยู่ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม ส่วนคนที่ 5 ที่หลบหนีไปได้ คือ นายเอก พรสุขจันทรา อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ถนนเทศา เขตเทศบาลนครนครปฐม ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ศาล จ.นครปฐม ได้ออกหมายจับ ลงวันที่ 2 มิ.ย.62 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก. ภ.จว.นครปฐม เผยถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า หลังเกิดเหตุแล้ว ได้สั่งชุดสืบสวนตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์จากนิติเวช ซึ่งการชันสูตรพลิกศพ คาดว่านายวีระชัย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 – 12 ชั่วโมง ตร.จึงย้อนเวลาการเสียชีวิตจะต้องเป็นช่วงระหว่าง 15.00 น.ถึง 21.00 น . ของวันที่ 31 พ.ค.62 ไม่สอดคล้องกับคำให้การของ น.ส.พรพ็ญ ภรรยา ของนายวีระชัย ที่เป็นผู้แจ้งพบศพในเวลา 00.30 น.ของวันที่ 1 มิ.ย.62 และให้การว่าเมื่อช่วง 21.00 น. ได้ชวนสามีไปทานหมูกระทะที่ร้านอยู่ห่างจากบ้านเช่า 500 เมตร แต่นายวีระชัยผู้ตายไม่ยอมไป เลยไปทานกับลูกสาวและลูกเขย ปล่อยให้นายวีระชัยอยู่ภายในห้องพักคนเดียว และเมื่อกลับมาก็พบว่า นายวีระชัย สามี ถูกทำร้ายนอนเสียชีวิต เลยแจ้งตำรวจ

จากนั้นในช่วงเย็นของวันที่ 1 มิ.ย.62 ตร.จึงได้เชิญตัว น.ส.พรเพ็ญ ภรรยาน้อยผู้ตาย น.ส.นันทวัน นายปฏิภาณ บุตรสาวและบุตรเขย น.ส.พรเพ็ญ มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ขณะกำลังสอบสวน มารดาของนายตั้ม อายุ 17 ปี (นามสมมติ) ที่เป็น 1 ในผู้ลงมือทำร้ายนายวีระชัย ได้พานายตั้มมามอบตัว กับ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมรับสารภาพกับ ตร.ว่า เป็น 1 ในผู้ทำร้ายร่างกายนายวีระชัยด้วยการบุกเข้าชกต่อยเพื่อให้นายวีระชัยสลบ ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า โดยมี น.ส.พรเพ็ญ พยาบาล ภรรยาน้อยของนายวีระชัยผู้ตาย น.ส.นันทวัน ศรีสุรา บุตรสาว น.ส.พรเพ็ญ นายปฏิภาณ อ่อนจิ๋ว บุตรเขยสามีของ น.ส.นันทวัน และ นายเอก พรสุขจันทรา อายุ 34 ปี คนที่ลงมือฆ่า ซึ่งเป็นเพื่อนของนายปฏิภาณ โดยก่อนก่อเหตุได้มีการนัดวางแผนฆ่ากันที่ห้องเช่าของ น.ส.นันทวัน บุตรสาว ที่อยู่ห่างกับบ้านผู้ตายเพียงแค่ 2 ห้อง

นายตั้ม เผยกับ ตร.อีกว่า ในช่วงที่มีการวางแผนฆ่านั้น ตนเองไม่ได้อยู่ด้วย ในช่วงเย็นของวันที่ 31 พ.ค.62 ได้ขี่รถ จยย.มาหานายปฏิภาณ ที่บ้านเช่าเปิดเป็นร้านขายของชำและเครื่องดื่ม เพราะเป็นเพื่อนกัน โดยจะให้นายปฏิภาณช่วยเคลียร์เรื่องที่มีปัญหากับกลุ่มคู่อริ เพราะนายปฏิภาณรู้จักกับกลุ่มคู่อริ พอไปถึงบ้านนายปฏิภาณ ก็พบกับนายปฏิภาณนั่งกินหมูกระทะกันภายในห้องเช่า โดยมี น.ส.พรเพ็ญ น.ส.นันทนา นายปฏิภาณ และนายเอกนั่งกันอยู่ และได้เรียกตนเองเข้าไปนั่งด้วย จากนั้นก็มีการชักชวนให้ตนเองเข้าไปห้องที่นายวีระชัยพักอยู่ ซึ่งอยู่ห่างกันเพียงแค่ 2 ห้อง ให้เข้าไปชกนายวีระชัย โดยมีข้อแม้ว่าต้องชกให้สลบ ซึ่งนายเอกรับอาสาว่าจะเคลียร์เรื่องคู่อริให้ เพราะรู้จักกับอริของนายตั้มเป็นอย่างดี แต่ไม่ทราบว่าทั้งหมดคุยกันเรื่องวางแผนฆ่า จนกระทั่งในช่วงเย็น นายเอกจึงชวนนายตั้มไปก่อเหตุ โดยไปกันเพียงแค่ 2 คน น.ส.นันทวัน กับ นายปฏิภาณ รอฟังข่าวที่ร้านค้า

เมื่อไปถึงห้องที่นายวีระชัยพัก ก็ทำทีเคาะประตูเรียก โดย น.ส.พรเพ็ญ เปิดประตูให้ จากนั้นนายตั้มก็วิ่งเข้าไปชกที่ใบหน้าและลำตัวหลายครั้ง จนนายวีระชัยล้ม จากนั้นนายเอกก็ใช้ขวดน้ำหวานฟาดเข้าที่ศีรษะ และเอาอิฐบล็อกทุ่มฟาดที่ศีรษะอีกครั้งหนึ่ง จนนายวีระชัยแน่นิ่งไป จากนั้นเพื่อให้ตายสนิทก็นำเอาผ้าขนหนูมารัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นนายเอกก็ลงมือค้นหาทรัพย์ในตัว และเงินสดที่ผู้ตายพก ซึ่งได้ทั้งพระเลี่ยมทอง สร้อยทอง และเงินสดในตัวผู้ตายไป แล้วกลับไปบอก น.ส.นันทวัน กับนายปฏิภาณ ว่าได้ลงมือฆ่าเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ขับรถเก๋งออกไป ส่วนตนเองก็ขี่ จยย.กลับมาที่พัก และได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับแม่ฟัง แม่จึงบอกว่าต้องมามอบตัว อย่างน้อยก็หนักเป็นเบา เพราะไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า

หลังจากที่ นายตั้ม รับสารภาพเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ ตร.ฟังแล้ว ตร.จึงได้ขอหมายศาล จ.นครปฐม จับกุม น.ส.พรเพ็ญ น.ส.นันทนา และนายปฏิภาณ นายเอก รวมถึงนายตั้มด้วย ในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากนั้นก็นำหมายศาลจับกุมตัว แม่ ลูกสาว และลูกเขย แจ้งข้อกล่าวหาขณะกำลังสอบสวนให้การกับ ตร. โดยจำนนด้วยหลักฐาน ทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า น.ส.พรเพ็ญ ภรรยาน้อยอยู่กินกับนายวีระชัยมาถึง 10 ปี โดย น.ส.พรเพ็ญ ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครนครปฐม ในระหว่างที่ทำงานก็ไปเจอนายวีระชัย เข้ากันได้ดีเลยมาอยู่กินด้วยกัน แต่อยู่ไปอยู่มา นายวีระชัยชอบดูถูกเหยียดหยาม ด่าว่า และทำร้าย แถมสบประมาท ถุยน้ำลายใส่หน้า ลูกสาวลูกเขยก็โดนมาเหมือนกันเลยทำให้ไม่พอใจ หลายครั้งที่ถูกกระทำเลยทนไม่ไหว วางแผนฆ่าโดยจ้างนายเอก 5 หมื่นบาท แล้ววางแผนตามขั้นตอนจนสำเร็จดังกล่าว

หลังจากที่ทั้ง 4 คน รับสารภาพแล้ว พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก. ได้ให้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อชาวบ้านทราบว่า ตร.จะนำตัวผู้ต้องหามาทำแผน ต่างมารอดูการทำแผนแน่นขนัด ขณะกำลังทำแผนก็ส่งเสียงด่าทอสาปแช่งเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำกำลังมารักษาความสงบ และกันไม่ให้ผู้คนเข้ามาในเชือกอย่างเด็ดขาด จนเสร็จสิ้นการทำแผน ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

ในกลุ่มผู้ดูมี น.ส.วันวิสา วันครองโชค อายุ 62 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมียหลวงของผู้ตาย มาดูการทำแผนด้วย ได้เผยว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมคนร้ายได้เร็ว ตนเองก็สังหรณ์ใจอยู่แล้วว่าจะต้องเป็น น.ส.พรเพ็ญ แน่ เพราะเคยได้ยินมาบ่อยครั้งว่าสามีทะเลาะกับ น.ส.พรเพ็ญ บ่อยและรุนแรง ก็ไม่คิดว่าจะทำเพราะอยู่กินกันมาตั้ง 10 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับประวัติของนายวีระชัย จิรัญดร อดีตเมื่อกว่า 20 ปี เคยรับราชการเป็นตำรวจอยู่ สภ.เมืองนครปฐม แต่มีเรื่องถูกร้องเรียนบ่อยในเรื่องชู้สาว จนผู้บังคับบัญชาสั่งย้ายไปรับราชการนอกภาค แต่นายวีระชัย ไม่ยอมเดินทางไปรับตำแหน่ง จนเกินเวลาที่ราชการกำหนด เลยถูกออกจากราชการ มีภรรยา 3 คน คือ น.ส.วันวิสา วันครองโชค เป็นภรรยาหลวง ส่วนคนที่สอง มีภูมิลำเนาอยู่ในเขต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่วนคนที่สาม คือ น.ส.พรเพ็ญ ผู้จ้างวานฆ่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์