ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โร่ดูแหวนที่ศพนิรนาม ถูกมัดมือ-เท้าทิ้งเหว คาดเป็นม้าทรง หายไปตั้งแต่ มี.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 17:00 น.
  SHARE

  ญาติและเพื่อนโร่ดูแหวน ศพชายนิรนามถูกจับมัดมือ-เท้าโยนทิ้งเหว ใกล้จุดชมวิวเขาขาดภูเก็ต หลังแจ้งคนหายเมื่อกลางเดือน มี.ค.62 คาดเป็นคนเดียวกัน เจ้าหน้าที่เก็บดีเอ็นเอ เทียบยัน

  จากกรณีพบศพชายนิรนามถูกเอาเชือกไนลอน มัดมือมัดเท้าโยนทิ้งเหวกว่า 12 เมตร บริเวณจุดชมวิวเขาขาด ที่ จ.ภูเก็ต ศพขึ้นอืดนับสิบวัน เจ้าหน้าที่คาดถูกฆ่ามาจากที่อื่น ก่อนนำมาทิ้งอำพราง โดยส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่ รพ.วชิระภูเก็ต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (พบศพชายนิรนามถูกมัดมือเท้าทิ้งเหวที่ภูเก็ต คาดอำพรางศพฆ่าจากที่อื่น)

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต ได้เชิญญาติและเพื่อนของผู้ที่มีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้ที่ สภ.วิชิต เมื่อวันที่ 12 เม.ย.62 เข้ามาให้ข้อมูล ซึ่งบุคคลที่เคยแจ้งสูญหายไว้ คือ นายสถาพร หรือ เต็กอ้าน ยินดี อายุ 24 ปี หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.62 และมีการประกาศตามหาทางเฟซบุ๊กและเพจต่างๆ

  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำทรัพย์สินที่ติดตัวศพผู้เสียชีวิตมาให้ญาติและเพื่อนๆได้ดู เพื่อยืนยัน เบื้องต้นญาติระบุว่าเสื้อและแหวนเงินที่พบในตัวศพ คล้ายกับที่นายสถาพรสวมใส่ อย่างไรตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากศพ และตัวอย่างดีเอ็นเอของญาติใกล้ชิดไปตรวจสอบว่าตรงกันหรือไม่ เพื่อยืนยันผลที่แท้จริง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับนายสถาพร หรือ เต็กอ้าน ยินดี อายุ 24 ปี เคยเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศเมื่อ 26 ก.ย.57 โดยเป็น 1 ในม้าทรงของศาลเจ้าที่ร่วมพิธีแห่พระรอบเมืองภูเก็ตในประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 57 และระหว่างที่ประกอบพิธีอัญเชิญควันธูปควันเทียน ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง ปลอกดาบที่ใช้ทิ่มแทงทะลุแก้มเพื่อทรมานร่างกายรับเคราะห์แทนผู้ถือศีลกินผักที่มีความยาวได้เกิดติดกระพุงแก้ม พี่เลี้ยงม้าทรงไม่สามารถถอดออกได้ จนต้องประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตช่วยเหลือนำเลื่อยเหล็กตัดปลอกของดาบที่ติดอยู่ออก ก่อนนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อเย็บแผล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพนิรนามภูเก็ตแหวนจุดชมวิวอำพรางศพม้าทรงดีเอ็นเอข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้