ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผกก.ชะอำแจง สาวโป๊โชว์หวิว แค่ภาพเก่า ชี้ให้สังเกตจากหลัก กม.

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 20:44 น.
  SHARE

  เครดิตภาพบางส่วน:http://www.chaam.police7.go.th/

  ผกก.สภ.ชะอำ เผยภาพสาวเปลือยกับหลักกิโลเมตร เป็นภาพเก่าไม่น้อยกว่า 7 ปีแล้ว ให้ข้อสังเกตเลขหลัก กม. ขณะที่นายกสมาคมท่องเที่ยวเพชรบุรี วอน ปอท.ดำเนินคดีผู้นำมาเผยแพร่

  จากกรณีมีผู้นำภาพโป๊สาวเปลือยกายล่อนจ้อนนั่งคู่กับหลัก กม.ริมถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ก่อนเข้าเขตอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และก่อนเข้าเขตอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี แชร์ลงในโลกออนไลน์และมีผู้นำไปแชร์เผยแพร่กันว่อนเน็ต ซึ่งเป็นภาพที่มีลักษณะคล้ายกับที่ปรากฏที่ริมหาดนาจอมเทียน ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มาก่อนหน้านี้แล้ว จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในกรณีดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มิ.ย.62 นางสาวนาถนัดดา นิติพน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เสียภาพลักษณ์กับการท่องเที่ยว การเผยแพร่แบบนี้ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากมาหาดชะอำ เพราะเป็นความประพฤติที่เสื่อมเสียเกี่ยวกับศีลธรรมและวัฒนธรรม ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายไม่ว่าจะเป็นภาพเก่าหรือไม่ เพราะการนำมาเผยแพร่ก็เป็นความผิดทางกฎหมายอยู่แล้ว

  ขณะที่ พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวจากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่จริงแล้ว พบว่า เป็นภาพเก่าที่ถ่ายมาเกิน 7 ปีแล้ว เนื่องจากหลัก กม.ตรงจุดดังกล่าวมีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี เมื่อ 7 ปีก่อน

  โดยพบว่า หลัก กม.จุดเดิม ระบุ ชะอำ 16 กม. ท่ายาง 31 กม. ในการปรับปรุงซ่อมแซมถนนครั้งนั้นมีการปรับปรุงหลัก กม.เดิมที่มีความคลาดเคลื่อน เปลี่ยนเป็น ชะอำ 16 ท่ายาง 30 นั่นหมายความว่า ภาพที่ถูกเผยแพร่เป็นภาพเก่านานกว่าการปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายบายพาสดังกล่าวอย่างแน่นอน จึงต้องตรวจสอบว่า ผู้ที่กระทำการดังกล่าวถูกดำเนินคดีไปหรือยัง ถ้าหากถูกดำเนินคดีแล้วก็พ้นความผิดไป แต่คนที่นำมาเผยแพร่ก็ถือเป็นความผิดที่นำมาเผยแพร่ ซึ่งก็ต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวโป๊โชว์หวิวสาวเปลือยชะอำภาพสาวแก้ผ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้