เด้ง5เสือ “พัทยา” พิษฝ่ายปกครองจับ2ผับ ปล่อยเด็กเที่ยว ฉี่ม่วง155

ข่าว

เด้ง5เสือ “พัทยา” พิษฝ่ายปกครองจับ2ผับ ปล่อยเด็กเที่ยว ฉี่ม่วง155

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 17:31 น.

บันทึก

“ผู้การกบ-นันทชาติ ศุภมงคล” สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองพัทยาเข้ากรุ เซ่นฝ่ายปกครองบุกทลาย 2 ผับดัง เมืองพัทยา ปล่อยเด็กเที่ยว อึ้งฉี่ม่วง 155 คน ยาไอซ์-ยาอี เกลื่อน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นตรวจสถานบริการดังย่านเมืองพัทยาจำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย บราซิลผับ และร้าน 90 บาร์ บริเวณถนนพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจสอบพบว่ามีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พบยาเสพติด และพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ใช้บริการจำนวนมาก จากนั้นได้จับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นขณะนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องของ สภ.เมืองพัทยา จำนวน 5 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเนย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศรันยพงศ์ ไหมทองกุลธร สว.ป. และ พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สอบสวน ย้ายมาประจำที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นเวลา 30 วัน ระหว่างการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้คณะกรรมการเร่งรัดการตรวจสอบ พร้อมรายงานผลให้ทราบโดยเร็วเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ และเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่ในการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆ เกิดขึ้นในพื้นที่

ด้านบริเวณ สภ.เมืองพัทยา นั้น พบว่าบรรยากาศโดยทั่วไป ยังคงให้บริการประชาชนตามปกติ แต่ห้องผู้กำกับการ ซึ่งเป็นหัวหน้าสถานีว่างเปล่าเงียบสนิท ไม่พบ พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา แต่อย่างใด คาดว่าจะเข้ารายงานตัวต่อผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121
38:26

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์