จ่อยิงกลางแยก ดับ "อาสาตำรวจ" (คลิป)

ข่าว

จ่อยิงกลางแยก ดับ "อาสาตำรวจ" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2562 05:10 น.

บันทึก

กระหน่ำยิงโหด อส.ตร.กลางสี่แยก เหยื่อนำรถเก๋งรุ่นเก่าที่เพิ่งซื้อออกมาทดลองขับ จังหวะขับไปจอดที่กลางสี่แยกถูกคนร้าย 2 คนซ้อน จยย.ตามประกบ ก่อนใช้ทูตสังหาร 11 มม. จ่อยิง 4 นัดซ้อน คมกระสุนเจาะร่างกายเลือดทะลักแต่ยังกระเสือกกระสนออกมาสิ้นใจนอกรถ คาดชนวนสั่งตายจากเรื่องส่วนตัวเพราะเมาแล้วเสียงดัง

จ่อยิงตำรวจบ้านดับกลางสี่แยกรายนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 พ.ค. พ.ต.ท.แมนสรวง กาญจนสะอาด รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณสี่แยกปากช่อง หมู่ 2 ต.ปากช่อง รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สภ.จอมบึง ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรล่า รุ่นเก่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 9158 ราชบุรี จอดอยู่กลางสี่แยก ประตูรถด้านขวาถูกเปิดออก บนพื้นข้างรถพบศพนายพิภพ จันทภูมิ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 2 ต.ปากช่อง สภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายสกอต มีเลือดทะลักเปรอะเต็มพื้น ตรวจสอบพบถูกยิงด้วยกระสุนปืน 11 มม. เข้าที่รักแร้ซ้ายทะลุขวา 1 นัด คาง 1 นัด หัวไหล่ซ้าย 1 นัด และที่โคนขาซ้าย 1 นัด รวม 4 นัด ในที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุนปืน 11 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก ส่วนในรถพบหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพิภพ ผู้ตายมีอาชีพขายเนื้อหมูตามตลาดนัดและเป็นอาสาสมัครตำรวจชุมชน หรือตำรวจบ้านในพื้นที่ ต.ปากช่อง ชอบดื่มสุราเป็นประจำ พอเมาแล้วจะพูดเสียงดังเอะอะโวยวาย ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างทราบกันดีและไม่มีใครถือสา ก่อนเกิดเหตุนายพิภพได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวที่เพิ่งซื้อมาเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมาเพื่อทดลองขับโดยขับวนไปวนมาพร้อมเบิ้ลเครื่องเสียงดังเป็นระยะๆ กระทั่งขับไปจอดกลางสี่แยก ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชาย 2 คนซ้อน จยย.ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า ไม่ทราบเลขทะเบียน มาจอดเทียบรถผู้ตาย ก่อนชักปืนจ่อยิงใส่นายพิภพที่นั่งในรถ 4 นัดซ้อน หลังถูกยิงนายพิภพกระเสือกกระสนลงจากรถและเสียชีวิตอยู่ข้างรถในที่สุด

พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สภ.จอมบึง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเชื่อว่าคดีไม่ซับซ้อน ส่วนสาเหตุสันนิษฐานน่าจะเกิดจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว เพราะเรื่องอื่นยังไม่พบข้อมูลเชื่อมโยง โดยเฉพาะเรื่องที่ผู้ตายดื่มเหล้าเมาแล้วเสียงดังอาจจะมีปัญหากับคู่อริและเป็นเหตุให้คนร้ายโกรธแค้นเลยตามมายิงนายพิภพกลางสี่แยก ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและแยกต่างๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการตามตัวคนร้าย คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็วๆนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ
02:08

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 17:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์