เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม พ่อพลทหารเกณฑ์ไม่เชื่อลูกชายตกตึกตาย

ข่าว

  เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม พ่อพลทหารเกณฑ์ไม่เชื่อลูกชายตกตึกตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2562 21:58 น.

  ผบ.ทสส.เซ็นตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว คดีพลทหารตกตึกดับ ผู้เป็นพ่อยังคาใจ เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ลั่นเอาชีวิตลูกชายไปแลกเงินเยียวยา ไม่คุ้มกัน

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานฌาปนกิจศพ ที่บ้านโซงเลง หมู่ 10 ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานฌาปนกิจศพ พลทหารลือชานนท์ นันทบุตร หรือ นนท์ อายุ 22 ปี สังกัดกองพันทหารสารวัตรสำนักกองบัญชาการกองบัญการกองทัพไทย เต็มไปด้วยความโศกเศร้าอาลัยอาวรณ์ ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องที่เดินทางมาร่วมงานในช่วงเวลากลางวันอย่างบางตา

  โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่จาก กองบัญชาการกองทัพไทย เดินทางมาร่วมในพิธีสวดอภิธรรมด้วย พร้อมทั้ง พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และภรรยา ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวพลทหารลือชานนท์ รวมทั้งหน่วยต่างๆ ในกองทัพไทย

  นายคำแพง นันทบุตร พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อคืนมีนายทหารเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และบอกกับตนว่าจะเป็นเจ้าภาพร่วมงานสวดอภิธรรมศพของลูกชายทุกคืน จนกว่าจะมีการฌาปณกิจศพ ส่วนบรรยากาศที่บ้านในวันนี้มีเพื่อนบ้าน และญาติพี่น้องในชุมชน และญาติจากต่างจังหวัดเดินทางมาร่วมงาน รวมทั้งครอบครัวได้ปรึกษาหารือเกี่ยวกับการดำเนินแนวทางในเรื่องความเป็นธรรมของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

  นายคำแพง กล่าวต่อว่า ในวันนี้ครอบครัวได้ปรึกษากันและรวบรวมหลักฐานพยานแวดล้อม เพื่อที่จะเดินทางไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ เพื่อให้เร่งติดตามความคืบหน้าในการสอบสวนทางคดี เพราะตนเชื่อว่า ลูกชายไม่ได้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้เสียชีวิตเอง เพราะมีหลายจุดที่ทำให้สงสัยและคาใจเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกชาย ซึ่งก็มีข้อพิรุธหลายจุดที่ทำให้สงสัยและคาใจเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกชาย

  โดยในขณะที่มีรายงานว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงในกองทัพไทย ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนข้อเท็จจริงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ทำให้ครอบครัวสบายใจเพิ่มมากขึ้นว่าจะได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้ใหญ่ให้ความสนใจ รวมทั้งอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งสรุปข้อเท็จจริงและให้ความกระจ่างกับครอบครัวและสังคมโดยเร็ว

  อย่างไรก็ตาม ครอบครัวได้รับแจ้งจากนายทหารในเรื่องการเยียวยาตามระเบียบของกองทัพนั้น ตนเห็นว่าการเอาชีวิตของลูกชายไปแลกกับเงินก็คงไม่คุ้มกัน เพราะลูกชายไม่สามารถกลับมาอีกแล้ว รวมทั้งยังกล่าวน้อยใจว่า ต่อไปใครจะเลี้ยงดูครอบครัวยามแก่ชรา จึงอยากเรียกร้องให้ทางกองทัพไทย ให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พลทหารตายทหารตายพลทหารลือชานนท์ศูนย์ดำรงธรรมพลทหารตายปริศนาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์