ข่าว
100 year

ปล่อยตัวชั่วคราว ไผ่ดาวดิน คดี ม.116 หอบเค้กเป่าหน้า สน.ปทุมวัน

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 15:42 น.
SHARE

“ศรีวราห์” ลงพื้นที่ สน.ปทุมวัน ปัดกังวลดำเนินคดี “ไผ่ ดาวดิน” พร้อมพวกผิด มาตรา 116 ยันทุกอย่างทำตามพยานหลักฐาน

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.62 ที่ สน.ปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน พร้อมสมาชิกในกลุ่ม นศ.ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ พร้อมด้วยทนายความเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในความผิดตาม มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นฯ และมาตรา 215 มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ทำให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมืองฯ จากกรณีการชุมนุมต่อต้าน คสช. เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.58

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาดูความเรียบร้อย พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี หากผู้ต้องหาสงสัยเรื่องใดก็สอบถามกับตำรวจได้ ถ้าคำถามใดตำรวจสามารถตอบได้ก็จะชี้แจงให้ฟัง ตนไม่มีความกังวลในเรื่องคดี ทุกอย่างทำตามหลักฐานเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำแล้วเสร็จ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพิมพ์ลายนิ้วมือก่อนปล่อยตัวชั่วคราว ภายหลังออกจาก สน.ปทุมวัน กลุ่มดังกล่าวนำเค้กผลไม้ส้ม เขียนข้อความบนหน้าเค้ก "5ปีแล้ว น้องไหวหรอ" พร้อมปักเทียนเลข 5 ก่อนที่จะเป่าและนำเค้กส้ม ละเลงหน้าของ นายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ ท่ามกลางประชาชนที่ให้กำลังใจ

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว กล่าวว่า วันนี้พวกตนเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งพวกตนก็ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หลังจากนี้พวกตนก็จะส่งเอกสารคำให้การที่ สน.ปทุมวันภายใน 30 วัน ซึ่งตำรวจก็ยังไม่ได้มีการนัดหมายพวกตนว่าจะมาพบที่ สน.เมื่อไหร่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไผ่ดาวดินไผ่ ดาวดินม.116สน.ปทุมวันยุยงปลุกปั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้