king10
Thairath Logo
กีฬา

ปลอมเฟซ บริษัทอาหารเสริมเชน ธนา ตุ๋นโอนเงินแสน สั่งซื้อสินค้า

Share :
line-share-logo

“เชน ธนา” อดีตนักร้องดังผันตัวทำธุรกิจ โร่แจ้งตำรวจ ปอท. ถูกเพจเฟซบุ๊กปลอมชื่อแบรนด์ ใช้โปรโมชั่นพิเศษเข้าล่อ ทำลูกค้าหลงเชื่อโอนเงินสั่งซื้อสินค้า เสียหายกว่าแสนบาทแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 พ.ค.62 ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายธนา หรือเชน ลิมปยารยะ อายุ 32 ปี อดีตสมาชิกวงไนซ์ ทู มีท ยู ปัจจุบันเป็น นักร้องเดี่ยวค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิค และนักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ AMADO พร้อมพี่ชาย นายธีรัช ลิมปยารยะ อัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./โฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.ศตวรรฒ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความให้ช่วยสืบสวนดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเพจในเฟซบุ๊กชื่อ "อมาโด อมาโด"

นายเชน ธนา อดีตนักร้องที่ผันตัวไปเป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัท เชนธนา ซัพพลีเมนท์ จำกัด (อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด) เปิดเผยว่า บริษัทตนได้ตรวจสอบพบว่ามีการทำเพจในนามของบริษัทของเราแล้วเอารูปภาพสินค้าไปโพสต์แอบอ้าง หลอกลวงขายสินค้าของตน มีโปรโมชั่นที่พิเศษกว่า ทำให้ลูกค้าให้ความสนใจและหลงเชื่อโอนเงินไปตามเลขบัญชีธนาคารต่างๆ เป็นจำนวนนับ 10 บัญชี ในชื่อคนๆ เดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบและสอบถามไปก็พบว่ามีการปิดเพจหนี เบื้องต้นมีลูกค้าที่ไม่ได้รับสินค้าหลังจากโอนเงินไปบัญชีคนร้ายมูลค่ารวมแล้วประมาณแสนกว่าบาท วันนี้จึงต้องมาแจ้งตำรวจ บก.ปอท. ให้ช่วยสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวฝากเตือนว่า สำหรับคดีนี้ เป็นการแอบอ้าง สินค้าที่อาจจะมีชื่อเสียงมียอดการจำหน่ายที่ดีๆ มักจะมีพวกมิจฉาชีพนิยมแอบอ้างว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายเมื่อผู้เสียหายโอนเงินมาตามที่สั่งซื้อสินค้าแล้วก็จะมีการบล็อกแล้วก็ปิดหรือเปลี่ยนเพจไปเรื่อยๆ จากนี้ก็จะได้ให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ทำการติดตามสืบสวนตามร่องรอยที่คนร้ายใช้กระทำผิดเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนการแอบอ้างชื่อบริษัทฯ ก็จะแยกส่วนติดตามคนที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนดำเนินคดีเช่นกัน

เชน ธนา ฝากถึงผู้แอบอ้างว่าอยากจะขอความเห็นใจมากกว่า ประเทศไทยเรามีรายได้จากผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามเป็นอันดับต้นๆ มีการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ช่วงปีที่ผ่านมาก็พบว่ามีการกระทำผิดเยอะจนวงการเสียชื่อเสียงไปมากแล้ว แบรนด์สินค้าของตนยังคงยืนอยู่ได้ก็ตาม แต่กลับโดนมิจฉาชีพมาทำร้ายทั้งทางตรงและทางอ้อม ขอความเห็นใจเถอะ ตนจะพยามยามทำและผลิตสิ่งดีๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
เชน ธนาปลอมเฟซบุ๊กหลอกโอนเงินอมาโด้ กรุ๊ปปอท.ข่าวทั่วไป