king10
Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มใหญ่เมืองคอน ยิงผัวเก่าภรรยาหัวกระจุย ปมหึงตามง้อเมียไม่เลิก

Share :
line-share-logo

ฆ่าสยอง หนุ่มใหญ่เมืองคอนหึงโหดย่องจ่อยิงหัวขาใหญ่ผัวเก่าเมียรัก หัวเละสมองกระจุยขณะนอนหลับคาเปลผ้าใต้ต้นไม้ตายสยองคาที่ ก่อนเข้ามอบตัวกับ ตร.ร่อนพิบูลย์ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 พ.ค.62 ร.ต.อ. นิยม สงทิพย์ รอง ส.ว (สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณในสวนยางหลังโรงเรียนวัดวัวหลุง หลังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก., พ.ต.ท.บุญเชิญ ชูเสือหึง รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.จักรินทร์ อักษรรัตน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.วิเชียร เกิดเกลี้ยง สว.สส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.ร่อนพิบูลย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยมูลนิธิกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งร่อนพิบูลย์ รีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายถูกยิงตายสยองคาเปลยวนแบบผ้าที่ผูกโยงกับต้นไม้หลังบ้านที่เกิดเหตุ พบเลือดไหลนองเต็มพื้น

สอบสวนทราบผู้ตาย ชื่อ นายมานพ รอดหยู่ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ควนพัง อ. ร่อนพิบูลย์ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1 นัด กระสุนเจาะเข้าศีรษะสมองกระจุยจนกะโหลกศีรษะเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ จำนวน 1 แผล และแผลที่ลำคอ รักแร้ อีก 3 แผล ศพนอนเสียชีวิตสภาพนอนอยู่บนเปลญวนแบบผ้า เลือดไหลนองเต็มพื้น ที่เกิดเหตุห่างจากหลังบ้านของผู้ก่อเหตุในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ควนชุม ประมาณ 20 เมตร ในชุดสวมเสื้อแขนยาวสีแดง ใส่กางเกงวอร์มขาสั้นสีเทา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 นัด พบขวดเบียร์เปล่าจำนวน 2 ขวด และขวดน้ำดื่มจำนวน 2 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อสอบสวนต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมานพ ผู้ตายไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทำตัวเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้านและได้เลิกรากับนางมนต์ ไม่ทราบนามสกุลมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว และหลังจากนั้นนางมนต์ก็มาได้นายสุวิทย์ บุญกิจ อายุ 51 ปี เป็นสามีใหม่ โดยนางมนต์และนายสุวิทย์ได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าหลังจากเลิกรากับนางมนต์แล้วนายมานพก็ยังคงวนเวียนกลับมาหา และง้อคืนดีกับนางมนต์เมียเก่าเป็นประจำตลอดเวลา

พฤติกรรมดังกล่าว สร้างความเอือมระอาให้กับนายสุวิทย์ สามีใหม่พยายามจะพูดขอร้องหลายครั้งว่าอย่ามายุ่งกับนางมนต์อีก แต่นายมานพก็ไม่ยอมฟัง โดยก่อนเกิดเหตุนายมานพได้วนเวียนมาหานางมนต์อีก และได้ซื้อเบียร์มานั่งดื่มกินบนเปลญวนแบบผ้าผูกกับต้นไม้ บริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุแล้วเผลอหลับไป จังหวะนั้นนายสุวิทย์ ซึ่งเกิดความหึงหวง ได้เดินย่องถืออาวุธปืนยาวเดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงหัวนายมานพ 1 นัด กระสุนเจาะกะโหลกศีรษะเปิด สมองกระจุยตายคาที่แล้ว นายสุวิทย์ได้ถือปืนหลบหนีไปทันที

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 พ.ค.) นายสุวิทย์ ได้ถืออาวุธปืนลูกซองยาวเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ทำไปเพราะความหึงหวง เพราะทนเห็นภาพผู้ตายที่เป็นสามีเก่าของนางมนต์ เมียของตน ได้วนเวียนมาหานางมนต์ที่บ้านเป็นประจำ เพื่อจะของ้อคืนดี โดยตนได้ขอร้องให้นายมานพอย่ามายุ่งกับนางมนต์อีก เพราะเลิกราไปนานแล้ว 2 ปี แต่นายมานพไม่เชื่อฟัง กลับพยายามวนเวียนมาหานางมนต์ตลอด จนทำให้ตนทนไม่ไหว อาศัยจังหวะนายมานพนอนหลับบนเปลญวน คว้าปืนลูกซองยาวเดินไปจ่อยิงจนหัวตายคาที่ แล้วหลบหนีไปตั้งหลักก่อนเข้ามอบตัวสู้คดีในเช้าวันนี้ ทางตำรวจได้รับมอบตัวและคุมตัวนายสุวิทย์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงกันตายสภ.ร่อนพิบูลย์นครศรีธรรมราชยิงหัวผัวใหม่ฆ่าผัวเก่าผัวใหม่หึงยิงผัวเก่าข่าวทั่วไป