ข่าว
100 year

จะไม่ยอมถูกจับ ฉุนแซวภรรยา อบต.ปืนดุ ยิงเพื่อนบ้านโคม่า แล้วฆ่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 21:20 น.
SHARE

สมาชิกอบต.บ้านลำ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี คว้าปืนลูกซองสั้น ยิงหนุ่มใหญ่เพื่อนบ้านอาการโคม่า ก่อนจะกลับเข้าบ้านยิงตัวตายหนีความผิด เผยก่อนลั่นไกปลิดชีพ ตะโกน กูไปยิงคนมา ชอบมาแซวเมียกู

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.62 ร.ต.อ.สุทิน ศรีอ่อน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 13 ม.2 ต.บ้านลำ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จึงรุดมาตรวจสอบ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเพื่อนบ้านนำส่งโรงพยาบาลวิหารแดง ไปก่อนหน้าแล้ว สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายบุญมี มาสี อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นถูกยิงด้วนอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์เข้าที่ด้านหลัง โดยทีมแพทย์โรงพยาบาลวิหารแดง อยู่ระหว่างการรักษาในห้องไอซียู อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

ขณะที่จากการสอบสวนพยานให้การว่า มือปืนที่ก่อเหตุชื่อ นายเหน่ง ทรงบัณดิษฐ อายุ 47 ปี เป็นสมาชิกอบต.บ้านลำ อ.วิหารแดง อยู่บ้านเลขที่ 232/2 หมู่ 4 ต.บ้านลำ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบติดตามไปที่บ้านของนายเหน่ง แต่พบว่านายเหน่งใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายที่ประตูหน้าบ้าน กระสุนเข้าที่หน้าอกซ้าย สภาพนอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสระบุรี แต่อาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า หลังจากที่นายเหน่งได้ขับรถไปยิงนายบุญมี ก่อนจะกลับมาตั้งหลักที่บ้านยิงตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีความผิด เจ้าตัวได้ตะโกนบอกกับญาติๆ ว่า “กูไปยิงคนมา ชอบมาแซวเมียกู และกูจะไม่ยอมถูกจับ” ซึ่งอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉุนแซวภรรยาแซวเมียปืนดุอบต.ปืนดุยิงเพื่อนบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้