สตช.เข้มยกระดับแก้นักเรียนนักเลง บังคับใช้กฎหมายเฉียบขาด

ข่าว

  สตช.เข้มยกระดับแก้นักเรียนนักเลง บังคับใช้กฎหมายเฉียบขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ค. 2562 17:39 น.

  ตร.เข้ม สั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 - 9 เตรียมความพร้อมป้องกันเหตุนักเรียนนักเลงทะเลาะวิวาท เผยผู้ปกครองมีเอี่ยวรับโทษ

  เมื่อวันที่ 16 พ.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ด้วยในช่วงวันที่ 16 พ.ค.เป็นต้นไป เป็นช่วงเปิดภาคเรียนของสถานศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน อาจมีกลุ่มนักศึกษา นักเรียน ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงก่อเหตุทะเลาะวิวาท มีการใช้อาวุธทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนผู้บริสุทธิ์และการรักษาความสงบเรียบร้อยในสังคมส่วนรวม จึงได้สั่งการไปยัง บช.น., บช.ภ.1 – 9 ให้เตรียมความพร้อมและป้องกันเหตุ

  โดยให้เพิ่มความเข้มในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ตามแนวทางที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเคยสั่งการไปแล้ว เช่น จัดทำข้อมูลจุดเสี่ยง จุดล่อแหลมหรือจุดที่มักจะเกิดเหตุเป็นประจำ จัดทำข้อมูลนักเรียน นักศึกษากลุ่มเสี่ยงให้เป็นปัจจุบัน จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นสัญญาบัตรคอยประสานงานกับสถานศึกษาอย่างใกล้ชิด จัดสายตรวจเฝ้าระวังและเพิ่มความถี่ออกตรวจตราบริเวณสถานศึกษา หากพบเหตุนักเรียน นักศึกษา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทให้ใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเข้มข้น และดำเนินการอย่างเฉียบขาดในทุกฐานความผิดตามกฎหมาย รวมทั้งนำพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พุทธศักราช 2546 มาบังคับใช้กับ บิดา มารดา ผู้ปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักเรียนนักเลงนักเรียนตีกันสตช.ทะเลาะวิวาทเด็กช่างตีกันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 20:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์