king10
Thairath Logo
กีฬา

บิ๊กป้อมพูดแล้ว หลังกระแสเรียกร้อง บิ๊กโจ๊ก ปราบแก๊งหนี้นอกระบบ (คลิป)

Share :
line-share-logo

ลุงป้อม พูด หลังชาวบ้านเรียกร้อง “บิ๊กโจ๊ก” กลับมาเป็นหัวหน้าชุดแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ลั่นยังไม่รู้ ต้องดูตำแหน่งเจ้าตัวสูงขึ้นไปถึงไหนแล้ว

จากกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ ได้เดินทางไปจังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมกันมอบทรัพย์สินที่ยึดได้จากเจ้าหนี้นอกระบบส่งคืนให้ประชาชน จากการบังคับใช้กฎหมายของตำรวจ โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค.62 ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศพิธีมอบโฉนดในครั้งนี้ ประชาชนที่เข้ารับมอบโฉนดที่ดินกับ พล.อ.ประวิตร ต่างดีใจโผเข้ากอดด้วยน้ำตาคลอเบ้า จากนั้นให้ตัวแทนชาวบ้านได้กล่าว ว่า รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มที่ได้รับโฉนดที่ดินคืน บางคนได้เอาโฉนดไปไว้กับนายทุนนานหลายปี ไม่ทราบว่าจะปลดหนี้และเอาโฉนดคืนได้เช่นไร เมื่อโครงการนี้มาช่วยกัน ถือว่าทำให้คนจนสามรถมีโอกาสที่ดีอีกครั้ง

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่าย ทุกหน่วยงานที่ช่วยกันทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน รัฐบาลทำโครงการนี้เพื่อประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบมาโดยตลอด ตนเองเห็นชาวบ้านได้โฉนดคืนก็ดีใจกับเขาด้วย บางคนน้ำตาไหลด้วยความดีใจ ที่ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ บางคนถูกนายทุนยึดโฉนดมานานกว่า 20 ปี ก็ไม่รู้ทำอย่างไร เมื่อเข้ามาช่วยเหลือ ต่างดีใจมาก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า โครงการดังกล่าว ประชาชนต่างได้ผลประโยชน์ หากมีรัฐบาลชุดใหม่ โครงการนี้จะมีต่ออีกหรือไม่ และมีเสียงเรียกร้องให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล กลับมาแก้ไขปัญหานั้น มีแนวทางเป็นไปได้ไหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ดี ต้องอยู่ต่ออยู่แล้ว

“ส่วนตัว “บิ๊กโจ๊ก” จะกลับมาทำตรงนี้ได้หรือไม่นั้น ยังไม่รู้ ก็ต้องดูก่อนว่าตำแหน่งเขาสูงขึ้นไปถึงไหนแล้ว สามารถไปทำอย่างอื่นได้หรือไม่ จะดึงช่วยราชการได้อีกหรือไม่นั้น ก็ยังไม่สามารถตอบได้”

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าอีกว่า ถ้าท่านยังได้อยู่รัฐบาลชุดใหม่ โครงการนี้จะอยู่ต่ออีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โครงการนี้เป็นของรัฐบาลชุดไหนมาก็ยังอยู่ต่อ ถ้าตนเองยังได้อยู่รัฐบาลต่อเนื่องก็ยังทำโครงการนี้ไปอีกต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...
บิ๊กป้อมบิ๊กโจ๊กหนี้นอกระบบเงินกู้นอกระบบสุรเชษฐ์ หักพาลข่าวทั่วไป