ล่าตัว จ่าแสบ สังกัดจเรทหารบก ตุ๋นดาวน์ เชิดรถ สูญเงินเกือบ 2 ล้าน

ข่าว

  ล่าตัว จ่าแสบ สังกัดจเรทหารบก ตุ๋นดาวน์ เชิดรถ สูญเงินเกือบ 2 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ค. 2562 15:02 น.

  ร้องกองปราบล่าตัว จ.ส.อ.สังกัดกรมจเรทหารบก หลอกซื้อดาวน์รถก่อนเชิดหนี รวมมูลค่าเกือบ 2 ล้าน แฉพฤติกรรมโชว์บัตรข้าราชการสร้างความน่าเชื่อถือ

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายเลิศศักดิ์ บุญยืนวิทยะ อายุ 46 ปี และหญิงสาวผู้เสียหายไม่ประสงค์ออกนาม จาก จ.ชลบุรี เดินทาง เข้าพบ ร.ต.อ.ปราโมทย์ ศุขศรีไพศาล รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดฐานฉ้อโกง กับเจ้าหน้าที่ทหาร ยศ จ.ส.อ. นายหนึ่งในสังกัดกรมจเรทหารบก หลังหลอกดาวน์รถยนต์ผู้เสียหายก่อนเชิดรถหนี รวมมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท

  นายรณณรงค์ กล่าวว่า ทหารนายดังกล่าว ได้เข้าไปติดต่อขอซื้อดาวน์รถยนต์ รุ่นต่างๆ กับผู้เสียหายที่ลงประกาศขายดาวน์รถยนต์ตามช่องทางต่างๆ โดยที่ยังไม่มีการเปลี่ยนสัญญาการซื้อรถกับไฟแนนช์ มีเพียงแค่การจ่ายเงินดาวน์ให้กับผู้เสียหายเจ้าของรถจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อได้รถไปแล้วกลับนำรถไปขายต่อ ไม่มีการจ่ายเงินส่วนที่เหลือให้กับเจ้าของรถรวมถึงไม่มีการส่งค่างวดรถให้กับไฟแนนซ์ ทำให้เจ้าของรถที่ยังมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่างวดรถส่วนที่เหลือ เฉพาะช่วงเดือนมกราคม ถึงมีนาคม ที่ผ่านมา มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกจากนายทหารคนดังกล่าวแล้ว 4 ราย จากพื้นที่กรุงเทพฯ จ.ชลบุรี จ.กระบี่ และ จ.นครราชสีมา

  นายรณณรงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนของหญิงสาวผู้เสียหายรายนี้ที่ไม่ประสงค์ออกชื่อ นั้น จากการพูดคุยทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทหารคนดังกล่าวได้ติดต่อผ่านคนรู้จักของผู้เสียหายรายนี้ผ่านเฟซบุ๊ก ทำทีเข้ามาขอซื้อรถกระบะในราคา 320,000 บาท ก่อนจะมีการตกลงทำสัญญาซื้อขายกันทางวาจา เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยตกลงชำระงวดครั้งแรกในจำนวนเงิน 67,000 บาท งวดต่อไปจะจ่ายครั้งละ 9,000 บาท ทั้งนี้ผู้เสียหายเห็นว่าช่วงที่มีการเจรจานั้น นายทหารคนดังกล่าวได้มีการนำบัตรประชาชนกับบัตรข้าราชการทหารมาแสดงตัวยืนยัน จึงเชื่อใจ แต่ภายหลังจากได้รถไปแล้ว นายทหารคนดังกล่าวกลับไม่ยอมชำระเงินค่างวดรถตามที่ตกลงกันไว้ อ้างว่าติดปัญหาบางอย่าง ก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด เมื่อไปตามหาที่บ้านพักย่านเกียกกาย กลับไม่พบทั้งคนทั้งรถแต่อย่างใด

  ด้าน นายเลิศศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนของตน ทหารนายนี้ติดต่อมาขอซื้อดาวน์รถกระบะโตโยต้ารีโว่ ในราคา 95,000 บาท อ้างว่าจะเป็นผู้ชำระค่างวดที่เหลือเอง แต่ยังไม่ขอเปลี่ยนสัญญา เมื่อได้รถไปแล้วได้เชิดรถหนีหายไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

  เบื้องต้น ร.ต.อ.ปราโมทย์ ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานที่นำมามอบประกอบสำนวนสอบสวน ก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ๋นดาวน์ เชิดรถหลอกซื้อดาวน์รถหลอกซื้อดาวน์รถยนต์จ่าแสบกองปราบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์