ไลฟ์สไตล์
100 year

5คนงานก่อสร้างทะเลาะโจ๋ปทุมฯในคาราโอเกะ ถูกยิงถล่มคากระบะดับ1เจ็บ1

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 13:45 น.
SHARE

5 คนงานก่อสร้างมีปากเสียง วัยรุ่นเจ้าถิ่นในร้านคาราโอเกะที่ปทุมธานี ก่อนถูกตามมายิงถล่มขณะขึ้นรถกระบะกลับ ดับคาหลังรถ 1 เจ็บ 1 ตร.สอบเบื้องต้นพบคนร้ายใช้ปืน 9 มม.

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 พ.ค.62 ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือด้วย ซึ่งขณะนี้จอดรถอยู่ที่ บริเวณหน้าร้านนายป้อมเล้ง ถนนบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนหน้าร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบ รถกระบะยี่ห้อนิสสันสีแดง หมายเลขทะเบียน บง 4414 ลำปาง จอดอยู่ริมถนน โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายทราบชื่อนายศรีม่วง ศรีสมัย อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ต้นขาซ้าย 1 นัด และหน้าแข้งขาซ้าย 1 นัดรวม 2 นัด รถกู้ชีพโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ จึงได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายบัวสา ช่วยรักษา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.10 ต.วาใหญ่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าแข้งขาซ้าย 1 นัด เหนือราวนมด้านซ้าย 1 นัด และคางทะลุออกหลังใบหูขวา 1 นัด รวมทั้งหมด 3 นัด จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบเพื่อนผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บที่มาด้วยกันอีก 2 คน และยังพบว่าที่รถกระบะคันดังกล่าวยังมีรอยถูกยิงได้รับความเสียหายอีก 5 จุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เชิญตัวเพื่อนผู้ตายที่มาด้วยกันไปสอบสวน จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านพิมพ์พิศาคาราโอเกะ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่อยู่ห่างจากจุดที่จอดรถไปประมาณ 1 กิโลเมตร 

จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์ แย้มมา อายุ 30 ปี ในเบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานพวกตนได้นั่งดื่มเหล้ากันที่แคมป์คนงาน พอเริ่มเมาได้ที่จึงชวนกันออกไปต่อข้างนอก โดยเวลาประมาณ 22.00 น. ตนพร้อมเพื่อนๆ รวม 5 คนได้ไปนั่งดื่มเหล้ากันที่ร้านพิมพ์พิศาคาราโอเกะ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อถึงร้านก็ได้เข้าไปในร้านพบว่า ทั้งร้านมีลูกค้าอยู่ 1 โต๊ะ โดยเป็นวัยรุ่น 3 คน พวกตนจึงเลือกนั่งห่างๆ และสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์มาดื่มกิน พร้อมกับเรียกเด็กเชียร์แขกมานั่งดื่มด้วย พร้อมกับกินเหล้าร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน จนเมามาก ก่อนที่ร้านจะปิด จึงได้เช็กบิล

ระหว่างนั้น ได้มีวัยรุ่นชาย จาก 1 ใน 3 คนเดินมาที่โต๊ะพร้อมกับถามว่า ใครมีเรื่องกับน้องกู แต่พวกตนไม่ได้ตอบ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะกลับโต๊ะไป แล้วเมื่อตนเดินออกมานอกร้านเพื่อที่จะขึ้นรถ กลุ่มชายดังกล่าวได้เดินตามมาถามอีก พวกตนจึงบอกไปว่าไม่มีอะไร และเมามากด้วย จากนั้นชายทั้งสามได้เดินกลับไป พวกตนยืนกันอยู่หน้าร้านพักใหญ่ เพราะทุกคนอยู่ในสภาพมึนเมาเป็นอย่างมาก ก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นรถจนเสร็จ ขณะที่ตนกำลังจะขับรถออก

ทันใดนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาจากทางสะพานคลองสี่ ก่อนที่จะมาจอดรถริมทาง และชักอาวุธปืนยิงใส่พวกตนเสียงดังสนั่น แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป ซึ่งตนจำได้ว่าคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุยิงพวกตนเป็นคนที่เดินมาถามพวกตนที่โต๊ะ ซึ่งหลังสิ้นเสียงปืนตนจึงลงไปดูเพื่อน พบว่ามีเพื่อนถูกยิง จึงได้รีบขับรถพาไปโรงพยาบาล โดยออกจากร้านแล้วยูเทิร์นรถกลับขับมุ่งหน้าไปทางโรงพัก ก่อนที่จะยูเทิร์นกลับรถอีกทีแล้วขับรถมาจอดตรงร้านนายป้อมเล้ง เนื่องจากตนไม่รู้ว่าโรงพยาบาลไปทางไหน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือดังกล่าว 

ด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตรงจุดจอด ก่อนที่จะเดินทางไปตรวจสอบร้านคาราโอเกะ โดยในเบื้องต้นด้านหน้าร้านตรงถนน พบปลอกกระสุน คาดว่าน่าจะเป็นขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก และพบหัวกระสุนจำนวน 3 หัว ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะติดต่อเชิญตัวเจ้าของร้าน และพนักงานในร้านไปสอบสวน ซึ่งได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมาย ส่วนศพได้มอบให้มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปทุมธานีคนงานก่อสร้างกลุ่มวัยรุ่นร้านคาราโอเกะยิงถล่มยิงกันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 08:36 น.