ไลฟ์สไตล์
100 year

บอลใต้ คอตกนอนคุก ศาลระบุไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 17:33 น.
SHARE

ส่ง บอลใต้ เข้าเรือนจำ หลังวืดประกันตัว โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี ถือเป็นเรื่องร้ายแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ส่วนเพื่อน 2 คน ผู้สนับสนุน รอดคุก ศาลให้ประกัน คนละ 5 แสน ไม่กำหนดเงื่อนไข

จากกรณี พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ควบคุมตัว นายอำนาจ อินสุวรรณโณ อายุ 37 ปี เซียนมวยฉายา บอลใต้ นายทรงศักดิ์ หรือหิน เหตุหมัน ชาว จ.สงขลา อายุ 39 ปี และนายนพดล หรือบอล ทิพย์มณเฑียร อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาในคดียิงนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี หรือ “ดา สะพานใหม่” เซียนมวยด้วยกันเสียชีวิตที่หน้าสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา มาขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ถึง 14 พ.ค. ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจาก มีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนี โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอำนาจขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวถามนายอำนาจ ว่ามีความกังวลใดๆ หรือไม่ ซึ่งนายอำนาจตอบเพียงว่า "ไม่กังวล" ก่อนเดินขึ้นรถ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 16.00 น.ศาลอาญาได้พิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวในส่วนของนายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือบอลใต้ ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงนายอัษฎา ทัพน้อย หรือดา สะพานใหม่ จนถึงแก่ความตายนั้น

พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วถือเป็นเรื่องร้ายแรง มีการกระทำไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน หากปล่อยชั่วคราว เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ส่วนนายนพดล ทิพย์มณเฑียร หรือบอย และนายทนงศักดิ์ เกตุมัน หรือหิน ผู้ต้องหา ที่เป็นผู้สนับสนุนฯนั้น

ศาลพิเคราะห์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้งสองมีประกันตัวไป โดยตีราคาประกันคนละ 5 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไขใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้คุมตัวนายอำนาจ ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลใต้นอนคุกไม่ให้ประกันตัวยิงเซียนมวยไม่เกรงกลัวกฎหมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 02:33 น.