ไลฟ์สไตล์
100 year

คุม"บอลใต้"ฝากขัง ค้านประกันตัว "เมีย"ยันป้องกันตัว เหตุขู่ถูกฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 11:27 น.
SHARE

ตำรวจคุมตัว"บอลใต้"มือยิงเซียนมวยฉายา"ดา สะพานใหม่"ฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีโทษสูงเกรงจะหลบหนี พร้อมคุมตัว "หิน เหตุหมัน - บอล ทิพย์มณเฑียร" เพื่อน ข้อหาสนับสนุนกระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่น ขณะที่ "เมียบอล" เผยสามีถูกขู่ฆ่าก่อน และได้ทำเพื่อป้องกันตัว เพราะก่อนหน้าเคยมีเรื่องกันก่อนและมีคนแจ้งว่าจะมีการดักทำร้าย พร้อมจะยื่นขอประกัน...

จากกรณี นายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยฉายา ดา สะพานใหม่ ถูก นายอำนาจ อินสุวรรณโณ อายุ 37 ปี เซียนมวยฉายา บอลใต้ ใช้อาวุธปืนยิงใส่จำนวน 4 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสคาสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จนกระทั่งวันที่ 2 พ.ค. นายอำนาจ ได้เข้ามอบตัวกับพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนถูกนำตัวฝากขังที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.สุทธิสาร คืนวันเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้ามีเพื่อนในวงการมวยของนายอำนาจ มาเยี่ยมตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งนายอำนาจ มีสีหน้าที่ผ่อนคลายหลังจากได้พูดคุยกับผู้ที่มาเยี่ยม

ด้าน นางสาวแก้ว (นามสมมติ) อายุ 27 ปี แฟนสาวบอลใต้ เปิดเผยว่า วันนี้ทางครอบครัวเดินทางมาเพื่อยื่นเอกสารขอประกันตัว ซึ่งได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินการเรื่องขอประกันตัว ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นไปตามคลิปที่ปรากฏก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการป้องกันตัวเนื่องจากถูกขู่ฆ่าก่อน โดยพี่บอลเล่าให้ฟังว่า หลังจากมวยเลิกพี่บอลกำลังจะขึ้นรถกลับบ้าน แต่เห็นพวกคนตายมายืนดักอยู่หน้ารถ ซึ่งทุกคนถือปืนหมดทุกคน พี่บอลจึงถอยขึ้นไปด้านบนสนามมวยแต่ไปพบกับผู้ตายที่ยืนรออยู่ ก่อนจะเห็นผู้ตายพยายามจะชักปืนออกมา เมื่อเพื่อนพี่บอลเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าชาร์จ ตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องมีคนในสนามมวยเดินมาบอกกับพี่บอลว่าให้ระวังตัวมีคนจะดักทำร้าย ซึ่งวันที่เกิดเหตุพี่บอลไปแต่ตัวไม่ได้มีอาวุธติดตัวไปด้วย ส่วนปืนก็มีเพื่อนเอามาให้ไว้ป้องกันตัวตามที่ปรากฏในคลิปเช่นกัน พี่บอลเป็นคนดี รักครอบครัว รักเพื่อน รักน้อง และเป็นที่รักของทุกคน เห็นใครเดือดร้อนก็จะเข้าช่วยเหลือทุกครั้ง พี่บอลได้บอกตนเองให้สู้ๆ มันต้องผ่านไปด้วยดี ทั้งนี้ตนอยากฝากบอกพี่บอลว่าขอให้สู้ๆ ยังไงก็ต้องผ่านเรื่องราวร้ายๆ แบบนี้ไปได้ด้วยดีแน่นอน และทุกคนก็จะเป็นกำลังใจให้เสมอ

จนกระทั่งเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.รุจิภาส ถิระอมรบุญ สวป.สน.บางเขน ได้เดินทางมาเบิกตัว นายอำนาจ อินสุวรรณโณ อายุ 37 ปี เซียนมวยฉายา บอลใต้ ออกจากห้องคุมขัง สน.สุทธิสาร เพื่อนำตัวขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ถึง 14 พ.ค. ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายทรงศักดิ์ หรือ หิน เหตุหมัน ชาว จ.สงขลา อายุ 39 ปี ข้อหา สนับสนุนผู้กระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและกระสุนและพกพาไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นผู้ส่งปืนให้ผู้ก่อเหตุ และนายนพดล หรือบอล ทิพย์มณเฑียร อายุ 38 ปี สนับสนุนผู้กระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและกระสุนและพกพาไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เนื่องจาก นายนพดล ได้ขโมยปืนของผู้ตายไปด้วย มายื่นฝากขังต่อศาลในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอำนาจขึ้นรถผู้สื่อข่าวถามว่ามีความกังวลหรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหาตอบเพียงว่า "ไม่กังวล" ก่อนเดินขึ้นรถไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลใต้ดา สะพานใหม่ยิงเซียนมวยฝากขังสนามมวยลุมพินีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 03:11 น.