ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบตัวเพิ่มอีก 2 ยิง ดา สะพานใหม่ แฉบอลใต้ดึงดัน ไม่ยอมทำแผน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 14:47 น.
SHARE

“หิน เหตุหมัน-บอย ทิพย์มณเฑียร” 2 ผู้ต้องหาร่วมสนับสนุนฆ่า “ดา สะพานใหม่” ชิงมอบตัวแล้ว ตร.อยู่ระหว่างสอบเครียด เผยบอลใต้ ไม่อยากไปทำแผนสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา

จากกรณี นายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยฉายา “ดา สะพานใหม่” ถูกมือปืนยิงคาสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล ต่อมาตำรวจ สน.บางเขน รวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขอศาลอาญารัชดาได้ออกหมายจับ นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ “บอลใต้” เลขที่หมาย 623/2562 ลงวันที่ 1 พ.ค. 2562 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" "พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร" และ "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต" ซึ่งต่อมา นายอำนาจได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยมี พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รองผบก.น.2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ก่อนหน้านี้ 3 เดือน ผู้ต้องหากับคนตายเคยมีปัญหาเรื่องการต่อรองมวยจนมีปัญหากัน แต่ได้สะสางไปแล้ว แต่วันเกิดเหตุก็ยังมีปัญหาเรื่องต่อรองมวยกันอีก โดยมีปัญหาภายในสนามมวย แล้วมาทะเลาะกันต่อตรงจุดเกิดเหตุ

โดยตอนนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าใครยิงก่อน เนื่องจากวงจรปิดบริเวณดังกล่าวไม่สามารถจับภาพก่อนเกิดเหตุได้ ตอนนี้มีผู้ต้องหา 2 คนเดินทางเข้ามอบตัวเพิ่ม คือ 1. นายทรงศักดิ์ หรือ หิน เหตุหมัน อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นคนส่งปืนให้บอลใต้ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เป็นผู้สนับสนุนผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

และ 2. นายนพดล หรือ บอย ทิพย์มณเฑียร อายุ 38 ปี ซึ่งร่วมก่อเหตุด้วย เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเดียวกับนายทรงศักดิ์ และได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เนื่องจากนายบอยได้ขโมยปืนผู้ตายไป ยังเหลือนายจิมมี่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เพราะยังไม่เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ตอนนี้ตำรวจได้พยานหลักฐานเกือบครบถ้วนแล้ว สามารถเอาผิดนายอำนาจ หรือ “บอลใต้” ได้ แต่ไม่สามารถเอาตัวไปทำแผนได้ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยินยอม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลใต้ดา สะพานใหม่ยิงเซียนมวยมอบตัวทำแผนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:38 น.