ไลฟ์สไตล์
100 year

พรุ่งนี้รู้แล้ว ศพ “สาวเล็บแดง” เป็นใคร ตำรวจพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2562 21:50 น.
SHARE

รอง ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่เร่งติดตามคดีสาวเล็บแดงถูกฆ่าหั่นศพ เผยไม่เกินพรุ่งนี้รู้ผลตรวจดีเอ็นเอ ว่าผู้ตายเป็นใครกันแน่ 

กรณีพบศพสาวเล็บแดงถูกฆ่าหั่นศพจนเหลือแต่โครงกระดูกยัดใส่ถุงพลาสติก 2 ใบลอยในคลองโคกมะยม หมู่ 6 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นคาดเหยื่อถูกฆ่าหั่นศพจากที่อื่นนำมาทิ้งไว้นานไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์และถูกตัวเงินตัวทองกับสัตว์เลื้อยคลานแทะกินเนื้อจนเหลือแต่กระดูกกับเล็บที่ทาสีแดงแต่ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พ.ค.62 ที่ สภ.อุทัย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์  รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ปรีดา คงจัด ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.อุทัย พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าและเรียกประชุมชุดสืบสวน ซึ่งคดีดังกล่าวทางผู้บังคับบัญชากำชับให้ลงพื้นที่อีกครั้ง เพื่อดูความคืบหน้าของการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งรัดผลการตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบระหว่างลูกของผู้ต้องสงสัย เราจะได้ยืนยันชัดเจนว่าผู้เสียชีวิตคือใคร ที่มีการนำเสนอข่าวไปนั้น ตอนนี้เรายังไม่มีผลทางนิติวิทยาศาสตร์มาเปรียบเทียบ ภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้จะทราบแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในแนวทางการสืบสวนเราสืบสวนคืบหน้าไปมาก

ส่วนในสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ภายใน 1-2 วันน่าจะคลี่คลาย ตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานไปยังหมอที่ตรวจเพื่อยืนยันผลดีเอ็นเอกับบุคคลที่ต้องสงสัย ถ้าตรงกับบุคคลต้องสงสัย ทางเราจะยืนยันได้ ตามแนวทางการสืบสวนอยู่แล้ว ทั้งนี้ยังพบชิ้นส่วนเพิ่มเติมในส่วนท่อนขา ซึ่งจะนำมาเปรียบเทียบทั้งหมดว่าชิ้นส่วนเป็นคน คนเดียวกันหรือไม่ เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่อย่างไรก็ตาม คดีนี้ได้ตั้งสมมติฐานว่าเป็นการฆาตกรรม แต่ยังไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ ขอให้รอผลตรวจออกมาอย่างชัดเจนแล้วเราจะรู้แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตคือใคร

ต่อมา พล.ต.ต.ธนายุตม์  เดินทางลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุพบศพสาวเล็บแดง ที่คลองโคกมะยม เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยรอบด้วยตนเองอีกด้วย พร้อมกับกำชับให้ทำการตรวจหาในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ทั้งบนบกและในน้ำ

หลังจากนั้น พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1  ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งภาค 1 ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และชุดสืบสวน สภ.อุทัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวเล็บแดงฆ่าสาวเล็บแดงฆ่าหั่นศพชิ้นส่วนมนุษย์ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:30 น.