เด็กชาย ป.2 จมคลองทวีวัฒนาสลด อยากลองว่ายน้ำตามเพื่อนๆ

ข่าว

  เด็กชาย ป.2 จมคลองทวีวัฒนาสลด อยากลองว่ายน้ำตามเพื่อนๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 19:45 น.

  ว่ายน้ำไม่เป็น เด็กชาย ป.2 จมคลองทวีวัฒนา ใกล้วัดศาลาแดง เผยตอนแรกหนูน้อยเล่นอยู่แค่ริมตลิ่ง แต่เห็นเพื่อนๆ ว่ายน้ำข้ามคลองได้...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ประวิทย์ สว่างศิริพรชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง ไปตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำในคลองทวีวัฒนา ใกล้เคียงกับวัดศาลาแดง ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ พร้อมนักประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในคลองน้ำลึกประมาณ 2 เมตร น้ำค่อนข้างนิ่ง จึงใช้เวลาเพียง 15 นาที จึงพบศพ ด.ช.เสาร์ จันทอง อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนวัดศาลาแดง ในชุดกางเกงนักเรียนขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว ห่างจากจุดที่สูญหายแค่ 10 เมตร จึงนำศพขึ้นมา โดยมีนางเอื้อยจำ อายุ 34 ปี บุคคลพื้นที่สูง ผู้เป็นแม่ร่ำไห้ปริ่มจะขาดใจ

  สอบสวนเพื่อน ด.ช.เสาร์ ได้ความว่า ชวนเพื่อนๆ รวม 5 คน ออกมาเล่นน้ำตรงจุดดังกล่าวตั้งแต่ช่วง 11.00 น. แต่ ด.ช.เสาร์ว่ายน้ำไม่เป็น เล่นได้แค่ริมตลิ่ง แต่เห็นเพื่อนๆ ว่ายน้ำข้ามคลองได้จึงลองว่ายตาม แต่ก็จมลงไปต่อหน้าเพื่อนๆ ทุกคนช่วยกันงมหาอยู่นานไม่พบ จึงไปตามพ่อและแม่ของ ด.ช.เสาร์ ให้มาช่วยตามหาอีกแรง แต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว เจ้าหน้าที่มอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สลด หนุ่ม ม.4 ลงเล่นน้ำเจ้าพระยาลำพัง จมดับ
   03:15

   สลด หนุ่ม ม.4 ลงเล่นน้ำเจ้าพระยาลำพัง จมดับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์