ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจ๋นครปฐมโหดยิง 3 ศพ วัยรุ่นคู่อริตั้งวงกินเหล้าหน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์30 เม.ย. 2562 11:17 น.
  SHARE

  โจ๋ปืนโหดบุกยิงคู่อริที่เคยมีเรื่องกับคาวงเหล้าหน้าบ้านตาย 3 ศพที่นครปฐม ก่อนจะหลบหนีไป โดยเบื้องต้นกลุ่มที่ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านห้องแถวกันซึ่งห่างกันอยู่เพียง 4-5 ห้อง เคยมีปัญหาเขม่นกัน...

  เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 29 เม.ย.62 ร.ต.อ.นัฐพันธ์ ดำเนินวรกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นยิงกันได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่หน้าห้องแถวเช่าพื้นที่ หมู่ 9 ซอยข้างวัดทรงคนอง ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม  

  ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นห้องแถวปลูกติดเรียงรายกันกว่าสิบห้อง ที่หน้าห้องเช่าที่ 8 มีชาวบ้านมุงดูกันเป็นจำนวนมาก บริเวณพื้นด้านหน้าห้องแถวพบกองเลือดกองโต และเลือดสาดกระจายไปทั่ว จึงให้ ตร.นำเชือกไปกั้นไม่ให้ชาวบ้านเข้าไป ไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บจากอาวุธปืน 3 คน ชาวบ้านได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.สามพราน ตรวจสอบที่เกิดเกตุพบหัวกระสุนตกอยู่ที่พื้น และตามฝาผนังหน้าบ้าน เป็นหัวกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 5 หัว และยังพบปลอกกระสุนปืนจำนวน 8 ปลอก กระจัดกระจายอยู่หน้าบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบคนเจ็บทั้ง 3 ราย ที่ รพ.สามพราน ทราบว่า 2 ราย อยู่ที่ รพ.สาพราน ส่วนอีก 1 รายถูกส่งตัวไปที่ รพ.มหาชัย 2 อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน ทั้ง 3 อาการสาหัส ที่ รพ.สามพราน 2 รายที่ถูกส่งตัวมา แพทย์ได้ช่วยยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย อาการหนักมากจึงเสียชีวิตแล้ว ส่วนอีก 1 รายที่ส่งไป รพ.มหาชัย 2 ก็เสียชีวิตแล้วเช่นกัน ทราบชื่อผู้ตายคือ นายอนุรักษ์ โชระเวก อายุ 33 ปี นายฤทธิเกียรติ ปู่มั่น อายุ 25 ปี ทั้งสองเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสามพราน และนายวัชระ เกตบุญลือ อายุ 34 ปี ที่ถูกส่งตัวไป รพ.มหาชัย 2 ทั้ง 3 คนมีบาดแผลฉกรรจ์ตามลำตัว

  จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ตายซึ่งนั่งตั้งวงดื่มสุรากันที่หน้าบ้าน รวมกัน 6-7 คน ห่างจากบ้านห้องแถวไป 4 ห้อง เป็นห้องแถวเดียวกัน ก็มีวัยรุ่น 3 คน นั่งทานเหล้าอยู่หน้าบ้านเช่นกัน แต่วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มถึงแม้จะอยู่ห้องแถวเดียวกัน แต่ไม่ค่อยถูกกัน เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนหลายครั้ง แต่ก็มีคนมาเคลียร์ให้เมื่อ 2 เดือนก่อน โดยตั้งวงกินกันตั้งแต่ช่วงค่ำ จนทั้ง 2 กลุ่มเมาได้ที่

  จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ชายวัยรุ่นที่นั่งกินกัน 3 คน เมาได้ที่ เดินเข้ามาหาในกลุ่มของผู้ตาย พร้อมกับสอบถามกลุ่มผู้ตายที่ยังกินกันอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน  ว่ากลุ่มผมกินเหล้าส่งเสียงดังเกินไปหรือเปล่า ส่วนกลุ่มผู้ตายได้ตอบว่า กลุ่มผมก็ดังเหมือนกันไม่เป็นไร ไม่ถือสา เพราะกินเหล้าเหมือนกัน และมีการพูดคุยกัน เมื่อคุยกันเสร็จเด็กวัยรุ่นทั้งสามคนได้เดินหันกลับไป แต่ปรากฏว่าในขณะที่กำลังเดินกลับไปได้แค่ไม่ถึง 10 เมตร 1 ใน 3 ได้หันกลับมาชักอาวุธปืนแล้ว ยิงใส่เข้ามาในกลุ่มวงเหล้าที่นั่งอยู่ เสียงดังเป็นสิบนัด ทำให้วงแตกวิ่งกระโดดหนีกันพัลวัน จากนั้นมือปืนและเพื่อนก็วิ่งหลบหนีไป เมื่อตรวจสอบพบว่ามีคนถูกคมกระสุนไป 3 คน ร้องครวญครางและแน่นิ่ง จึงช่วยกันนำส่ง รพ. และมาเสียชีวิตทั้ง 3 คนดังกล่าว ตนจึงบันทึกปากคำพยานไว้ 

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ยังทราบอีกว่ากลุ่มผู้ตายและกลุ่มของผู้ก่อเหตุนั้น เป็นเพื่อนบ้านห้องแถวกันซึ่งห่างกันอยู่เพียง 4-5 ห้อง แต่ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องบาดหมางกัน โดยมีการเขม่นกันทั้งเบิ้ลเครื่องเสียงรถ จยย.ผ่านหน้าห้องพักบ้าง แต่ก็ได้มีการเคลียร์กันไปแล้ว คาดว่าก่อนเกิดเหตุนั้นทั้งสองอยู่ในอาการมึนเมา จึงทำให้ไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่องจึงก่อเหตุสลดดังกล่าว ขณะนี้ได้สั่งชุดสืบสวนออกตามล่าตัวกลุ่มมือปืน แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นครปฐมยิงกันตายยิง 3 ศพเขม่นหน้าโจ๋นครปฐมสภ.สามพรานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้