ทลาย "นิวแจ๊ส" ปิ่นเกล้า ตี 3 เพลงยังกระหึ่ม เจอฉี่ม่วง 31 คน

ข่าว

  ทลาย "นิวแจ๊ส" ปิ่นเกล้า ตี 3 เพลงยังกระหึ่ม เจอฉี่ม่วง 31 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2562 07:58 น.

  กอ.รมน.สนธิกำลังทหาร ตำรวจจับคาเฟ่ชื่อดัง นิวแจ๊ส 2 ย่านปิ่นเกล้า หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าเปิดเกินเวลา ส่งเสียงดังทุกคืน พบบ่อนพนัน-นักเที่ยวฉี่ม่วงเพียบ

  เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 เม.ย.62 พล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม.และ พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หัวหน้าฝ่ายข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กทม. สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ป.ป.ส.กทม. และ ตำรวจ สน.บางยี่ขัน เข้าตรวจค้นอาคารเลขที่ 135 ถนนสมเด็จเจ้าพระปิ่นเกล้า ปากซอย 13 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.หลังมีประชาชนร้องเรียนว่าอาคารดังกล่าวเปิดเป็นสถานบริการหลายประเภทส่งเสียงดังเกิดความเดือดร้อนรำคาญทุกค่ำคืน

  จากการตรวจสอบพบว่าอาคารแห่งนี้มีลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนน หน้ากว้างอาคารประมาณ 10 เมตร บริเวณชั้นที่ 1 ประกอบกิจการเป็นคาเฟ่ชื่อร้านนิวแจ๊ส 2 ส่วนบนชั้นที่ 2 ประกอบกิจการเป็นห้องคาราโอเกะ จำนวน 6 ห้อง และมีห้องโถง จำนวน 3 ห้อง ภายใต้ชื่อเอเวอร์กรีน เรสโทวรองต์ สำหรับบนชั้นที่ 3 ประกอบกิจการโต๊ะสนุกเกอร์ ชื่อเดอะคิว สนุกเกอร์คลับ จากการตรวจสอบทั้ง 3 ชั้น พบลูกค้าทั้งชาวไทย จีน พม่า เวียดนาม และลาว ที่มาใช้บริการ ตลอดจนพนักงานภายในสถานประกอบการซึ่งอยู่ระหว่างทำงาน รวมกันประมาณ 100 คน

  โดยขณะทหารและตำรวจเข้าตรวจค้นมีลูกค้าชาย 1 ราย พยายามปีนหน้าต่างห้องโถงบนชั้นที่ 2 เพื่อหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ เบื้องต้นจึงควบคุมตัวทั้งลูกค้าและพนักงานทั้งหมดมาคัดกรองตรวจสอบบัตรประจำตัว หนังสือเดินทาง และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผลการตรวจไม่พบการกระทำความผิดกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง แต่พบผู้ต้องหาที่เป็นลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการบนชั้นที่ 2 มีผลตรวจปัสสาวะออกมาเป็นสีม่วง จำนวน 31 คน ประกอบด้วยชายไทย 8 คน หญิงไทย 9 คน ชายต่างด้าว 5 คน และหญิงต่างด้าวอีก 9 คน จึงถูกควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

  จากการตรวจค้นในสถานที่ดังกล่าวบนชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ยังพบคอมพิวเตอร์พีซี 6 เครื่อง เชื่อมต่อเว็บพนันฟุตบอลออนไลน์ของต่างประเทศ ตู้พนันยิงปลาไฟฟ้า 1 ตู้ โต๊ะสำหรับเล่นไฮโล 1 ตัว พร้อมอุปกรณ์ 1 ชุด ตลอดจนเตาสูบบารากู่ อีก 12 ตัว วางกระจัดกระจายอยู่ตามห้องคาราโอเกะและห้องโถง จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง พร้อมถอดอุปกรณ์ควบคุมระบบกล้องวงจรปิดของอาคารทั้ง 3 ชั้น ไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับผู้ดูแล ผู้ครอบครองของกลางและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการทั้งหมดต่อไป

  พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หัวหน้าฝ่ายข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กทม. กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นอาคารแห่งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนมายัง กอ.รมน.กทม.ว่า สถานที่ดังกล่าวมีการเปิดเป็นสถานบริการส่งเสียงดังรบกวนในเวลากลางคืน จากการตรวจค้นและตรวจปัสสาวะผู้มาใช้บริการพบว่ามีการใช้สารเสพติด ประกอบกับมีการปล่อยปละให้เล่นพนันออนไลน์ เบื้องต้นจึงประสานให้ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ซึ่งร่วมจับกุมในวันนี้เรียกตัวผู้ดูแลอาคาร และเจ้าของกิจการมาสอบปากคำ

  “โดยจะดำเนินการแจ้งข้อหาในเบื้องต้นกับผู้ดูแลดังนี้ 1.เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กำหนด 2.ใบอนุญาตเปิดสถานบริการผิดประเภท 3.ปล่อยปละให้มียาเสพติดในสถานบริการ 4.ปล่อยปละให้มีการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ ไฮโล และตู้ยิงปลาไฟฟ้า และ 5.จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จากนั้นจะนำเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดอาคารแห่งนี้ต่อไป” พ.อ.วิโรจน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์