ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอกรี๊ดแน่น ธนาธร เดินสยามสแควร์ น.1ไม่หวั่น วันมอบตัวม.116

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 17:31 น.
  SHARE

  ผบช.น. เผยจะจัดกำลังดูแลความปลอดภัย หากมีผู้ชุมนุมมาให้กำลังใจ “ธนาธร” ที่สน.ปทุมวัน วันที่ 6 เม.ย.นี้ ขณะที่เจ้าตัวยังเดินสายขอบคุณประชาชน ล่าสุดที่สยามสแควร์ วัยรุ่นรอกรี๊ดแน่น

  จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ออกหมายเรียกนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในความผิดฐานร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116

  โดยในหมายเรียกดังกล่าว ระบุว่า พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ เป็นผู้กล่าวหา ให้นายธนาธร เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ในวันที่ 6 เม.ย. เวลา 10.00 น. ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  วันที่ 4 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานเรื่องที่น่ากังวล ส่วนการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เป็นไปตามปกติ ไม่มีกรณีใดเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ชุมนุมเดินทางมาให้กำลังใจนายธนาธร เจ้าหน้าที่จะจัดกำลังดูแลความปลอดภัยให้สำหรับเรื่องการจราจร คงไม่ถึงขั้นต้องปิดพื้นที่ และเวลานี้ก็ไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอก เท่าที่เห็นจากสื่อ นายธนาธรก็มีความพร้อม เมื่อมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ก็จะเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งตนมั่นใจว่าในวันที่ 6 เม.ย.นี้ จะไม่มีเหตุการณ์อะไรที่น่าเป็นห่วง


  วันดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีประชาชน ส่วนมากเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวไปรอพบนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีกำหนดเดินทางมาขอบคุณประชาชนบริเวณสยามสแควร์ เขตปทุมวัน กทม. ต่างชะเง้อคอรอคอย ประหนึ่งว่า นายธนาธรเป็นดาราซุปเปอร์สตาร์เลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ธนาธรธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธร ม.116ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้