ห้ามเล่นแป้ง แต่งตัวมิดชิด สงกรานต์ควรโหลดแอป Police I lert u

ข่าว

ห้ามเล่นแป้ง แต่งตัวมิดชิด สงกรานต์ควรโหลดแอป Police I lert u

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 14:28 น.

"เฉลิมเกียรติ" ประชุมตร.เตรียมความพร้อมสงกรานต์ เตือนลดเล่นแป้ง น้ำแข็ง ดื่มสุราบนรถ แต่งกายมิดชิด อย่ายิงปืนขึ้นฟ้า แนะโหลดแอป Police I lert u จะช่วยได้มาก 

เวลา 10.30 น.วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการปฏิบัติการป้องกันปราบปราม อาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ผ่านระบบประชุมทางไกล ที่ห้องประชุมศปก.ตร.ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมในส่วนของผู้ปฏิบัติในพื้นที่ บช.ภ.1-9 บช.น.บช.ก.และบช.สตม. รวมถึงการดำเนินการเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและการจราจร ที่สำคัญการดูแลจุดพื้นที่การจัดละเล่นน้ำ โดยจะให้มีการตั้งศูนย์อำนวยการส่วนหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุเกิดขึ้น จะมีการออกแผนปฏิบัติรองรับ รวมถึงการซักซ้อมแผนการปฏิบัติ สิ่งสำคัญต้องทำงานรวมกับหน่วยงานในพื้นที่ เช่น ทหาร กรมการปกครอง หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ทำให้เกิดความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมในกิจกรรมวันสงกรานต์

สำหรับข้อห้ามการเล่นน้ำในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ คือ การงดใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง งดใช้น้ำแข็งหรือน้ำไม่สะอาด ห้ามจำหน่ายสุราให้กับเยาวชน ห้ามดื่มสุราบนรถ งดเล่นแป้ง การแต่งกายขอให้เรียบร้อยมิดชิด และห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า จึงอยากขอความร่วมมือกับประชาชนทุกท่าน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับการระดมกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จะมีการระดมตั้งแต่วันที่ 1-10 เม.ย.ส่วนโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลสำคัญ จะมีการดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องเหมือนทุกปีที่ผ่านมา โดยจะเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย.ในส่วนของแอปพลิเคชัน Police I lert u มีผลตอบรับจากพี่น้องประชาชนดีพอสมควร มีพี่น้องประชาชนเข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน จำนวนหลายแสนคน จึงอยากจะเรียนพี่น้องประชาชนทุกท่าน ช่วยกรุณาโหลดแอปพลิเคชันดังกล่าว เนื่องจากถ้ามีเหตุเกิดขึ้น ท่านจะสามารถใช้แอปพลิเคชันให้เป็นประโยชน์ได้ และปัจจุบันหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ท่านสามารถติดต่อประกันได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์