ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหนุ่มขับรถ ขนกัญชา 400 โล อ้างทดแทนผู้มีพระคุณ ปิดปากซัดทอด

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 14:32 น.
SHARE

กองปราบตามจับหนุ่มวัย 22 ปี ชาวบึงกาฬ ขับรถขนกัญชา 400 โล อ้างทดแทนผู้มีพระคุณ ขับไปส่งให้ลูกค้า ปิดปากซัดทอดใครเจ้าของที่แท้จริง ...

วันที่ 2 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายกมลศักดิ์ ประพัด อายุ 22 ปี ชาว จ.บึงกาฬ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ.29/2562 ลงวันที่ 28 มีนาคม 2562 ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จับได้ที่ บริเวณหน้าร้านขายหิน  อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ศอ.ปส.ภ.4 ได้สืบทราบว่า จะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดบ้านรามราชในพื้นที่ จ.นครพนม ลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาส่งต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ใช้เส้นทางหลวงสาย นครพนม – ท่าอุเทน จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์

กระทั่งเวลา 04.00 น. ได้พบรถกระบะ นิสสัน สีแดง ทะเบียน บง 9935 นครพนม ตรงตามที่สายลับแจ้งว่า เป็นรถต้องสงสัย ผ่านมาบริเวณสามแยกบ้านท่าควาย อ.เมืองนครพนม จึงไดแสดงตัวขอตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหลบหนีเข้าตัวเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม ก่อนจะมาพบรถคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้อยู่กลางทุ่งนา ส่วนคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่ง 10 กระสอบ น้ำหนักรวม 400 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนจะสืบสวนขยายผลจนทราบว่า 1 ในคนร้ายที่ร่วมกันลักลอบขนกัญชาอัดแท่งของกลางดังกล่าวนั้นมี นายกมลศักดิ์ รวมอยู่ด้วย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้สืบทราบว่า นายกมลศักดิ์ ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานที่ร้านขายหินดังกล่าว จึงได้ตามจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวน นายกมลศักดิ์ ให้การรับสารภาพ เป็นผู้ขับรถกระบะคันดังกล่าวจริง แต่อ้างว่าไม่ได้เป็นเจ้าของยาเสพติด เพียงแต่รับหน้าที่เป็นผู้ขับรถนำของกลางไปส่งให้กับลูกค้า ตามคำสั่งของเจ้าของกัญชาอัดแท่งของกลาง เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณ ที่เคยให้การช่วยเหลือที่ผ่านๆ มา และไม่ซัดทอดถึงเจ้าของกัญชาของกลางรายนี้แต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถส่งกัญชาผู้มีพระคุณทดแทนบุญคุณไม่ซัดทอดนครพนมกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:46 น.