โผล่อีกตำรวจอาสาโหด กระบองฟาด เตะปากหนุ่ม 16 เลือดอาบ นึกว่าเด็กแว้น

ข่าว

โผล่อีกตำรวจอาสาโหด กระบองฟาด เตะปากหนุ่ม 16 เลือดอาบ นึกว่าเด็กแว้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 05:30 น.

เอาอีกแล้ว 2 ตำรวจอาสาสวมบทโหด คว้ากระบองฟาด เตะปากซ้ำหนุ่ม 16 ขณะจอด จยย.วิ่งเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน อ้างพลั้งมือ ปมเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพวกเด็กแว้นพกปืน ผู้การเมืองอุดรฯ สั่งตัดหางปล่อยวัด

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 1 เม.ย.62 ขณะที่ ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี น.ส.ปิยะรัตน์ วงษ์ตาหล้า อายุ 32 ปี ชาวบ้าน อ.เมือง จ.อุดรธานี พา นายปฏิภาณ วงษ์ตาหล้า อายุ 16 ปี ลูกชายมาแจ้งความว่า ถูกตำรวจอาสาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ โดยใช้กระบองตีที่ต้นคอ หลัง และเตะปากจนแตก เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ อุดรธานี–หนองคาย ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

นายปฏิภาณ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปส่งแฟนสาวที่บ้านดอนหวาย ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี แต่ระหว่างทางได้แวะจอดที่ห้องน้ำปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ สังเกตว่ามีตำรวจอาสา 2 นายขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ตนกลัวถูกจับเลยชวนแฟนสาววิ่งไปหลบในห้องน้ำ จากนั้นตำรวจอาสาทั้งสองนายได้เข้าไปเรียกให้ตนออกมา ตนตัดสินใจออกมาคนเดียว จึงถูกตำรวจอาสาใช้ไม้กระบองฟาดที่ต้นคอและด้านหลัง แถมเตะปากอีก 1 ครั้ง ซึ่งตนสังเกตเห็นตำรวจอาสาพกปืนด้วย

“ตำรวจอาสากล่าวหาว่าตนเป็นพวกเด็กแว้น ตนปฏิเสธว่าไม่ได้แว้น แต่เห็นเด็กแว้นขี่รถผ่านตนไป 2 คัน ต่อมาตำรวจอาสาจึงควบคุมตัวตนขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อไปดำเนินคดีที่ป้อมยาม แต่ยังไม่ถึง ตำรวจอาสาได้เปลี่ยนใจถามตนว่าจะเอาเรื่องตำรวจอาสาหรือไม่ ตนเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงบอกว่าไม่ ตำรวจอาสาทั้งสองจึงปล่อยตนกลับ จึงขี่รถไปรับแฟนสาวที่ปั๊มน้ำมันกลับบ้าน”

นายปฏิภาณ ให้การอีกว่า พอตื่นเช้าขึ้นมา ยายพบตนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจึงได้สอบถาม ตนจึงเล่าความจริงให้ยายฟัง ยายจึงโทรศัพท์ไปบอกแม่ซึ่งทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี จนกระทั่งแม่ได้พามาแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับตำรวจอาสาทั้งสองนาย ซึ่งตนจดจำหน้าได้ทั้งสองคน

ต่อมาเวลา 16.00 น. น.ส.ปิยะรัตน์ และนายปฏิภาณ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อขอความเป็นธรรม และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง เพราะเกรงว่าลูกชายจะไม่ปลอดภัย พ.ต.อ.สรายุทธ จึงได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวน สภ.นาข่า และ สภ.เมืองอุดรธานี ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมัน เพื่อดูว่าตำรวจอาสาที่ก่อเหตุเป็นใคร และรับปากว่าจะสืบหาตัวตำรวจอาสาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะตำรวจอาสาไม่มีอำนาจจับกุม หรือทำร้ายประชาชน และไม่มีสิทธิ์พกปืน จะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย หากรู้สึกไม่ปลอดภัย จะจัดตำรวจไปให้ความคุ้มครองดูแล ซึ่ง น.ส.ปิยะรัตน์ รู้สึกพอใจ และมั่นใจว่าตำรวจจะจับผู้กระทำผิดได้

กระทั่งเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า ตำรวจสืบสวน สภ.นาข่า รู้ตัวตำรวจอาสาที่ก่อเหตุและควบคุมตัวมาโรงพัก พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกัน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก จึงเดินทางมาสอบสวนปากคำ ทราบชื่อว่า นายศักดิ์นรินทร์ สดกลาง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 5 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายอาสา ภูหัสสวน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 7 ซอยบ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ตำรวจอาสาเขตงานเทพารักษ์ ตั้งอยู่ถนนศุภกิจจรรยา เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกัน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายศักดิ์นรินทร์ให้รับสารภาพว่า ทำอยู่ในช่วงฝึกงานเป็นตำรวจอาสา ยังไม่ได้บัตร ได้ลงมือทำร้ายผู้บาดเจ็บจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจกับนายอาสา พบกลุ่มเด็กแว้นขี่รถจักรยายนต์จับกลุ่มกันผ่านหน้าไป บริเวณถนนรอบเมือง สังเกตเห็นกลุ่มเด็กแว้นพกอาวุธปืน จึงได้ติดตามถึงปั๊มน้ำมัน พบผู้บาดเจ็บวิ่งหลบเข้าไปในห้องน้ำ จึงติดตามตัวมาตรวจค้น และพลั้งมือทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น” ดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และไม่รับเป็นตำรวจอาสาอีกต่อไป ซึ่งผู้เสียหายและผู้ปกครองก็พอใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์