นครบาล ติวเข้มรับมือสงกรานต์ กำชับตร.ตั้งด่านตรวจเมา ห้ามรับเงิน

ข่าว

  นครบาล ติวเข้มรับมือสงกรานต์ กำชับตร.ตั้งด่านตรวจเมา ห้ามรับเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2562 22:54 น.

  “บิ๊กนครบาล” ติวเข้มตำรวจจราจรรับมือเทศกาลสงกรานต์ช่วง 7 วันอันตราย สั่งกวดขันวินัยจราจร 10 ข้อหา กำชับตั้งด่านตรวจเมาห้ามรับเงิน หากพบมีโทษหนัก

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2562 ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สว.จร. จนถึง รองผบก.น.1-9 และ บก.จร. เพื่อเตรียมแผนจัดการจราจรรองรับการเดินทางและความปลอดภัยของประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งภายหลังการประชุม พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในต่างจังหวัดเป็นจำนวนทาก จึงได้กำชับให้ตำรวจจราจรพื้นที่ดูแลเส้นทางเข้าออกสถานีขนส่งทุกแห่ง ทั้งขาไปและขากลับ และให้สำรวจพื้นที่จัดงานสงกรานต์ พื้นที่จอดรถ รวมถึงให้เตรียมแผนฉุกเฉินแก้ไขผลกระทบด้านจราจร

  นอกจากนี้ให้สำรวจเส้นทางต่างๆ เพื่อเตรียมออกข้อบังคับปิดถนนและห้ามรถน้ำเข้า เสนอภายในวันที่ 2 เม.ย.นี้ เพื่อให้ทันออกข้อบังคับภายในสัปดาห์นี้

  รองผบช.น. กล่าวว่า สำหรับมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงวันหยุดสงกรานต์วันที่ 11-17 เม.ย.2562 รวม 7 วัน อันตราย ในเขตกรุงเทพฯ ให้ตำรวจเน้นกวดขันวินัยจราจร 10 ข้อหา อาทิ ความเมา ความเร็ว ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัด ขับขี่ย้อนศร เป็นต้น โดยให้ถอดบทเรียนจากสถิติอุบัติเหตุสงกรานต์และปีใหม่ ที่ผ่านมาว่าจุดไหนเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ในช่วงเวลาไหน โดยวิเคราะห์ปรับให้สอดคล้องกับความเป็นจริงมากที่สุด

  รวมถึงได้สั่งการให้ทุก สน.ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ เสริมกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) โดยกำชับให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างโปร่งใส ห้ามเรียกรับเงินจากผู้กระทำผิด หลังจากมีเรื่องร้องเรียนบ่อยครั้ง หากตรวจพบจะถูกลงโทษสถานหนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์