ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่อีกตำรวจอาสาซิ่งกระบะติดทะเบียนตราโล่ปลอม อ้างรีบไปไล่ กกต.

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 00:50 น.
SHARE

ฉาวอีก สกัดจับ 2 ตำรวจอาสาชลบุรี ใช้พม่าขับกระบะติดป้ายทะเบียนตราโล่ปลอม แถมไซเรน วิทยุสื่อสารพร้อม อ้างดื้อๆ รถยืมเพื่อนมา จะเข้ากรุงเทพ ร่วมชุมนุมลงรายชื่อ ถอดถอน กกต.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 มี.ค.62 ที่ สภ.บางปะกง พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมพล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.ส.1 พ.ต.อ.ประเสริฐ โตศักดิ์สิทธิ์ ผกก.สภ.บางปะกง พ.ต.อ.เอกชัย ลิ้มวุฒิวงศ์ ผกก.1 บก.ส.1 ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คน ได้แก่ นายวันเฉลิม กุนเสน อายุ 31 ปี นายสุนทร หมั่นมี อายุ 38 ปี นายสมมาตร คงทอง อายุ 38 ปี และนายจู สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 31 ปี ในข้อหา ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ติดเครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาตและขับรถในทางเดินรถใช้สัญญาณไซเรนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางรถกระบะ อีซูซุ ดีแมค สีขาว สี่ประตู ติดหมายเลขทะเบียนตราโล่ 96179 ติดสัญญาณไฟไซเรน ที่หลังคา และมีตราโล่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดอยู่ข้างประตูรถ วิทยุสื่อสารแบบพกพา 1 เครื่อง และวิทยุสื่อสารแบบติดรถยนต์ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง

ข่าวแนะนำ

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ตำรวจสันติบาลได้แจ้งประสานตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ และตำรวจ สภ.บางปะกง ให้ช่วยสกัดจับรถยนต์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายรถยนต์ที่ใช้ในราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าเข้ากทม. ก่อนจะมาจอดแวะภายในจุดพักรถ กม.ที่ 49-50 หมู่1 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้งสี่คนแสดงตัวเป็นผู้ใช้รถยนต์คันดังกล่าว โดยมีนายจู สัญชาติเมียนมาร์เป็นคนขับ

เมื่อตรวจสอบทะเบียนตราโล่ 96179 ของรถยนต์คันดังกล่าวนั้น เป็นหมายเลขที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เป็นหมายเลขทะเบียนของรถจักรยานยนต์ ซึ่งใช้ในราชการสำกัดตำรวจภูธรภาค 4 ที่ สภ.เวียงคุก จ.หนองคาย และเมื่อนำหมายเลขตัวถังของรถยนต์ของกลางมาตรวจสอบ ไม่พบว่าเป็นรถยนต์ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสี่คนให้การว่า ได้ยืมรถยนต์พร้อมหมายเลขทะเบียนของกลางมาจากเพื่อนเพื่อนำไปใช้งาน โดยจะไปร่วมชุมนุมเพื่อรวบรวมรายชื่อเพื่อปลดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสนับสนุนพรรคที่ชนะเลือกตั้งจัดตั้งรัฐบาล บริเวณแยกราชประสงค์ และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แต่ว่าถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

ทั้งนี้ พบว่า 2 ใน 4 เป็นตำรวจอาสาในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งตำรวจจะสืบสวนขยายผลหาที่มาของรถยนต์กระบะของกลาง เพื่อดำเนินคดีข้อหาอื่นเพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจอาสาอาสาตำรวจตราโล่กกต.ฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:04 น.