ศาลตัดสิน ประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” คดีฆ่า “ผอ.อ้อย” ชดใช้เงิน 2 ล.

ข่าว

  ศาลตัดสิน ประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” คดีฆ่า “ผอ.อ้อย” ชดใช้เงิน 2 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มี.ค. 2562 12:40 น.

  ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ตัดสินประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” คดีฆ่า “ผอ.อ้อย” ชดใช้ 2 ล้าน ส่วนจำเลย 2-4 ยกฟ้อง

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มี.ค.2562 ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ศาลเบิกตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง อายุ 30 ปี สำรองราชการมณฑลทหารบกที่ 22 จ.อุบลราชธานี จำเลยคดีฆ่า น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 38 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ มาศาลเพื่อฟังคำพิพากษา ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 81/2561 ที่พนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ เป็นโจทก์ฟ้อง ร.อ.ศุภชัย เป็นจำเลยที่ 1 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

  ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ร่วมกันเอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่นซึ่งประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ ร่วมกันปลอมและใช้หรืออ้างเอกสารปลอม ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ร่วมกันเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น

  ส่วนนางสุชาวดี ปทุมอินทร์ จำเลยที่ 2 นายวิฑูรย์ ท้าวแก้ว จำเลยที่ 3 และนายประกรรษวัต คณะพันธ์ จำเลยที่ 4 ถูกดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร และร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม

  ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ พิพากษาตัดสินประหารชีวิต ร.อ.ศุภชัย ภาโส คดีฆาตกรรม น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ แล้วนำศพไปทิ้งใกล้ฐานทหาร ชายแดนไทยกัมพูชา

  คดีนี้ศาลใช้เวลาสืบพยานโจทก์และจำเลยนานเกือบ 1 ปี ก่อนจะมีคำพิพากษาประหารชีวิต และให้ชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ส่วนจำเลยที่ 2-4 ศาลยกฟ้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประหารชีวิตผู้กองเหน่งผอ.อ้อยคดีฆ่าผอ.อ้อยประหารชีวิตผู้กองเหน่งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์