กีฬา
100 year

ลวงเป็นโปรดิวเซอร์รายการดังตุ๋นโอนเงิน เจ้าของกิจการน้ำพริกหลงเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์13 มี.ค. 2562 16:28 น.
SHARE

เจ้าของกิจการน้ำพริก ร้องผกก.คันนายาว ถูกหญิงแสบอ้างเป็นโปรดิวเซอร์รายการดัง ตุ๋นโอนเงินทำบุญให้ชาวเขา สูญเป็นแสน ด้าน “ก้อง-อรรฆรัตน์” ยันรายการไม่มีนโยบาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค.62 ที่ สน.คันนายาว น.ส.ไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/65 ซอยรามอินทรา 15 เขตบางเขน กรุงเทพฯ เจ้าของกิจการน้ำพริกป้าติ๋ว พร้อมนายนุกูล นุกูลกิจ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เพื่อติดตามคดีที่มีคนแอบอ้างชื่อรายการช่องทีวีดัง หลอกให้โอนเงินเพื่อนำไปใช้ทำบุญให้ชาวเขาที่จังหวัดเชียงราย โดยมี นายอรรฆรัตน์ หรือก้อง นิติพน อายุ 42 ปี เจ้าของรายการมาให้ปากคำด้วย

น.ส.ไพรัช กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สืบตระกูล จันทร์ฤทธิ์ สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว หลังจากถูกบุคคลอ้างว่าชื่อจอย เป็นโปรดิวเซอร์ของรายการ อายุน้อยร้อยล้าน ของช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ซึ่งตนเคยไปออกรายการมา โดยบุคคลดังกล่าวติดต่อมาชักชวนให้โอนเงินทำบุญ 10,000 บาท ตนก็โอนให้ผ่านบัญชี 0106251478 ธนาคารธนชาต จากนั้นรายการติดต่อกลับมาแจ้งว่าเงินที่ได้รับนำไปซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ให้ชาวเขา แต่ถ้าหากตนโอนเพิ่มให้อีก 5,000 บาท จะได้รับสิทธิ์จับรางวัลในรายการอายุน้อยร้อยล้าน ซึ่งขณะนี้มีคนที่เคยออกรายการบริจาคมากว่า 20 คนแล้ว ตนจึงเกิดเอะใจและโทรสอบถามไปยังรายการ จึงทราบว่าไม่เป็นความจริง ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความ

น.ส.ไพรัช กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ทำนองเดียวกันคือ มีเบอร์โทรแปลกๆ อ้างว่ามาจากรายการต่างๆ  ชักชวนให้โอนเงินทำบุญ ตนก็โอนให้รวมเป็นเงินหลักแสนบาทแล้ว ตนคาดว่าบุคคลที่โทรมาหลายครั้งอาจจะเป็นคนคนเดียว หรือแก๊งเดียวกัน ในวันนี้จึงได้เดินทางมาพบ พ.ต.อ.สิงห์ เพื่อเป็นกำลังใจในการเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ขณะที่ นายอรรฆรัตน์ หรือก้อง นิติพน อายุ 42 ปี เจ้าของรายการ อายุน้อยร้อยล้าน ได้เดินทางมาให้กำลังใจป้าติ๋ว พร้อมเปิดเผยว่า ตนในนามของเจ้าของรายการมานานกว่า 8 ปี ขอยืนยันว่าตั้งแต่ทำรายการมาไม่เคยไปเรี่ยไรใคร และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ อยากจะฝากแจ้งว่าทางรายการไม่มีนโยบายในการทำแบบนี้ ทั้งนี้ถ้ามีการแอบอ้างทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจึงจะแต่งตั้งทนายมาดำเนินคดีไปอีกทางหนึ่งด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการหลอกลวงในลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก จะประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ที่รับโอนเงินไปและจะแจ้งข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ก่อนจะขยายผลจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกโอนเงินโปรดิวเซอร์หลอกลวงสน.คันนายาวน้ำพริกป้าติ๋วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED