ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อ “สุทิพย์” โกง เตรียมพบ ผบ.ตร.รอบ 2 เผยความในใจ จะตายอยู่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 18:17 น.
SHARE

“ผู้กองประเสริฐ” 1 ในเหยื่อตำรวจที่ถูก “พล.ต.ต.สุทิพย์” อดีตผู้การเลย พร้อมพวกโกงเงินโครงการกู้รวมหนี้ ทนสภาพหนี้สินไม่ไหว บ้านถูกยึดครอบครัวมีปัญหา เผยตร.ทุกคน ตอนนี้กำลังจะตายอยู่แล้ว

กรณีตำรวจ ภ.จ.วเลย 196 นาย ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช. สกพ. อดีตผู้บังคับบัญชาเมื่อครั้งเป็น ผบก.ภ.จ.เลย พร้อมพวก ชักชวนเข้าร่วมโครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเลยไปปิดหนี้ธนาคารและนำไปลงทุนจนต้องสูญเงินกว่า 240 ล้านบาท กระทั่ง พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 สั่งสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาข้อหาฐานฉ้อโกงประชาชน และแชร์ลูกโซ่ พร้อมกับให้ออกราชการไว้ก่อน ขณะที่ผลกระทบจากโครงการกู้รวมหนี้ดังกล่าวทำให้ ร.ต.อ.สมเผ่า โพธิ์ศรี อายุ 60 ปี รอง สวป.สภ.ปากชม จ.เลย 1 ในเหยื่อที่ถูกโกงถึงกับเครียดหนัก หลังเพื่อนตำรวจที่ค้ำประกันถูกยึดที่นา ทำให้ตัวเองคิดมากจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ขณะที่ ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ก็เกิดอาการเครียดจัด จนอาเจียนออกมาเป็นเลือดไม่หยุด ภรรยาต้องรีบหามส่ง รพ.เข้ารับการรักษา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ร.ต.อ.ประเสริฐ เปิดเผยว่า สำหรับตนเองเป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกโกง ซึ่งตั้งแต่เดือน ก.พ.61 จนมาถึงปัจจุบันครบ 1 ปีแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าของคดีว่าเป็นไปในทิศทางไหน โดยมีการเรียกข้าราชการตำรวจ 196 ราย ไปสอบปากคำที่ ภ.จว.เลย และ บช.ภ.4 ไม่รู้กี่ครั้งแล้ว เข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ สตช. ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

“ตำรวจทุกคนตอนนี้กำลังจะตายอยู่แล้ว บ้านโดนยึดหลายคนและกำลังถูกฟ้องอีกนับสิบราย ประกาศขายบ้าน จำนองบ้าน ลูกเข้าเรียนก็ไม่มีเงิน เงินใช้จ่ายในครอบครัวก็ไม่มี จนครอบครัวมีปัญหา เกิดอาการเครียด เสียการเสียงาน จะพูดก็ไม่ได้ เพราะผิดวินัยข้าราชการตำรวจ”

ร.ต.อ.ประเสริฐ เผยอีกว่า อยากกราบขอวิงวอนผู้ใหญ่ช่วยเร่งรัดคดี เพื่อเอาเงินมาคืนให้ข้าราชการตำรวจด้วย โปรดเห็นใจข้าราชการชั้นผู้น้อยด้วย ทุกวันนี้ตำรวจไปตามจับกลุ่มนายทุนที่มาปล่อยกู้นอกระบบผิดกฎหมาย สุดท้ายต้องมาขอกู้เงินนอกระบบ ทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมาย ต้องจ่ายเป็นรายวันให้กลุ่มนายทุน จนสุดจะทนแล้ว จึงได้หารือว่าคืนนี้จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อขอพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นครั้งที่สอง เพื่อวิงวอนขอให้ช่วยเหลือและเร่งรัดคดีด้วย นำเงินมาคืนให้ตำรวจด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุทิพย์ ผลิตกุศลธัชตำรวจเลยโกงเงินตำรวจอดีตผู้การเลยผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 21:04 น.