ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจบ้านหมอรวบหนุ่มสระบุรีรับจ้างเฝ้ายาบ้า ยึดของกลางร่วม 1.2ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 16:53 น.
SHARE

ตำรวจบ้านหมอ บุกรวบหนุ่มสระบุรีวัย 31 ปี หลังรับจ้างเช่าบ้านไว้เป็นที่เก็บพักยาบ้า ยึดของกลางร่วม 1.2 ล้านเม็ด เผยโดนจับขณะนอนเฝ้ากองยาบ้า... 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ชาลี เดชศิริ ผกก.สภ.บ้านหมอ พ.ต.ท.สมเกียรติ์ สุชล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สานิด งามขำ รอง ผ.ปป. หลังจากสืบทราบในการขยายผลจับยาบ้ารายย่อยในพื้นที่บ้านหมอ จนทราบว่ารายใหญ่คือ นายนิพัฒน์ วราพุฒ อายุ 31 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จึงพร้อมกำลังเข้าจับกุมที่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่ายกสูง ขณะชุดบุกเข้าจับกุมภายในห้อง เจ้าหน้าที่พบตัวนายนิพัฒน์ วราพุฒ นอนอยู่ในห้องคนเดียว โดยเมื่อเจ้าตัวรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้น ก็พยายามจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ทัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนมากบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 10 มัด จำนวน 1,218,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

ด้านผู้ต้องหากล่าวว่า เมื่อก่อนตนเองไม่มีอาชีพอะไร ชอบเที่ยวเตร่ไปวันๆ จนกระทั่งมาวันหนึ่งตนเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองสระบุรี แล้วไปรู้จักกับ เสี่ยอู๋ จากนั้นทางเสี่ยอู๋ก็ชักชวนให้ตนมาร่วมงานในการใช้บ้านของตนเป็นที่พักยาบ้า โดยแต่ละครั้งตนจะได้ค่าจ้างประมาณไม่เกิน 2 หมื่นบาทในการเก็บรักษาแต่ละครั้งไป ส่วนตนเองทำงานนี้มาร่วม 3 ปีแล้ว ส่วนการเก็บยาบ้านั้นครั้งนี้ถือว่าเยอะมาก โดยก่อนที่ตำรวจจะมาบุกจับยาบ้าลอตนี้ เสี่ยอู๋ ให้เด็กนำยามาเก็บที่บ้านตนประมาณ 2 ล้านเม็ด แต่ว่าในระหว่างนั้นก็ได้นำส่งขายให้กับลูกค้าไปเรื่อยๆ จนเหลือเพียง 1,218,000 เม็ด จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวพร้อมของกลาง ซึ่งยาบ้าดังกล่าวคิดเป็นเงินประมาณ 48 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี กล่าวว่า กรณีที่ทางผู้ต้องหาอ้างถึงเจ้าของยาชื่อเสี่ยอู๋ นั้น ตอนนี้ตนเองได้ประสานไปยังชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรีเพื่อติดตามดูว่าเสี่ยอู๋มีตัวตนจริงหรือไม่อย่างไร หากพบว่ามีตัวตนจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนยาบ้าที่มากขนาดนี้ ตนคาดว่าทางผู้กระทำความผิดคงจะฉวยโอกาสในช่วงมีการเลือกตั้ง ส.ส.นี้ เพราะว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้เวลาไปตรวจดูแลความปลอดภัยกับผู้สมัครในแต่ละพื้นที่ ตนคิดว่าทางผู้ต้องหายารายนี้คงคิดช่วงชิงโอกาสทอง เพื่อระบายยาบ้าลอตใหญ่ขนาดนี้ แต่ก็ไม่รอดสายตาตำรวจจึงโดนจับกุมในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า 1.2 ล้านเม็ดสระบุรีสภ.บ้านหมอจับจ้างเฝ้ายาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 19:57 น.