ไลฟ์สไตล์
100 year

เหม็นทั้งแฟลตดินแดง เพื่อนบ้านแปลกใจ แม่ไม่รู้อยู่กับศพลูกชาย 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 13:33 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เสียชีวิตปริศนาบนที่นอนชั้นลอย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วแฟลตย่านดินแดง ขณะที่เพื่อนบ้านยังแปลกใจ ผู้เป็นแม่ไม่รู้ได้ไง อยู่กับศพลูกชายมาแล้ว 3 วัน หาซื้อข้าวปลามาให้กินต่างๆ นานา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มี.ค.62 ร.ต.ท.หญิง ภัทรวดี หาญนึก รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในห้องพักชั้น 3 แฟลต 57 ดินแดง ถ.ประชาสงเคราะห์ 13 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุภายในห้อง อยู่บนชั้นลอย ซึ่งดัดแปลงขึ้นมาหลังห้อง พบศพนายพรชัย แซ่เล้า อายุ 45 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สภาพศพนอนหงาย ร่างกายขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วันอยู่บนที่นอนชั้นลอย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ โดยมีนางเซียะเฮง แซ่เซียว อายุ 80 ปี แม่ผู้เสียชีวิต และ น.ส.ปนัดชา แซ่เล้า อายุ 49 ปี พี่สาวนายพรชัย พักอาศัยอยู่ภายในห้อง จากการตรวจสอบโดยละเอียดไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบกัญชาจำนวนหนึ่ง เขียง และขวดพลาสติกใส ภายในมีน้ำและเศษยาเส้นวางอยู่ข้างที่นอนผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไปตรวจสอบ

จากการสอบถาม นางเซียะเฮง เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีลูกอยู่ 3 คน เป็นหญิง 2 ชาย 1 ซึ่งที่ผ่านมาตนอาศัยอยู่กับลูกชาย (ผู้ตาย) และลูกสาวคนรอง ที่มีอาการทางสมอง ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกที่ตนเก็บมาเลี้ยง ส่วนลูกสาวคนโตแต่งงานไปอยู่กับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน ลูกชายทำงานรับจ้างทั่วไป สุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยรายได้ส่วนใหญ่ก็จะได้มาจากลูกชาย วันไหนไม่มีงานก็จะเอาเงินที่เหลือจากวันอื่นๆ มาใช้จ่าย

โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อศุกร์ (1 มี.ค.) ที่ผ่านมา ตนยังออกไปซื้อของกับลูกชายอยู่ และกลับมา โดยลูกชายขึ้นไปนอนที่ชั้นลอย ตนเองและลูกสาวนอนอยู่ชั้นล่าง ช่วงกลางดึกได้ยินเสียงลูกชายไอ เมื่อสอบถามก็ไม่มีการตอบรับ กระทั่งเช้าวันเสาร์ (2 มี.ค.) ตนออกไปซื้อโจ๊กมาให้กิน แต่เรียกเท่าไรลูกชายก็ไม่ลงมา ตนนึกว่าออกไปทำงาน

จนเย็นวันอาทิตย์ ได้ซื้อบะหมี่เกี๊ยวมาให้ และได้เรียกอีกแต่ก็ไม่มีการตอบรับเช่นเคย จะขึ้นไปดูก็ลำบากตนขึ้นไปไม่ไหว จนเมื่อช่วงเช้าวันนี้เพื่อนบ้านมาสอบถามได้กลิ่นเหม็นอะไรหรือไม่ ซึ่งตนก็ยังตอบไปว่าไม่ได้กลิ่นอะไร ลูกชายยังนอนอยู่บนชั้นลอยเลย กระทั่งเพื่อนบ้านขอไปดูจึงมาทราบว่าลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า ผู้ตายมักจะชอบกินเหล้าและเสียงดังเป็นประจำ ที่ผ่านมาเวลาผู้ตายเมาก็มักจะทำร้ายพี่สาวและแม่ จนต้องหนีขึ้นไปพักอยู่กับเพื่อนบ้านชั้น 4 ก่อนพบศพ 2-3 วันที่ผ่านมา เพื่อนบ้านที่อยู่ในแฟลตได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วแฟลต แต่ก็หาที่มาของกลิ่นไม่พบ จนกระทั่งเมื่อเช้าได้กลิ่นเหม็นแรงมากออกมาจากห้องที่พบศพ จึงสอบถามนางเซียะเฮง และขอเข้าไปดูจนพบศพ ตนเองยังแปลกใจว่าทำไมนางเซียะเฮง และลูกสาวไม่ได้กลิ่นเหม็นทั้งๆ ที่อยู่ในห้อง

ด้าน ร.ต.ท.หญิง ภัทรวดี กล่าวว่า เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของนายพรชัย ส่วนหลักฐานที่พบนั้นจะเป็นกัญชาหรือไม่ก็ต้องส่งไปตรวจสอบ หลังจากนี้จะส่งศพไปตรวจที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟลตดินแดงอยู่กับศพไม่รู้อยู่กับศพนอนกับศพแม่นอนกับศพลูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:48 น.