ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งฝากขัง แก๊งโฉดอุ้มรีดสิงคโปร์ ชี้ก่อเหตุอุกอาจ-ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 11:53 น.
SHARE

ตำรวจห้วยขวาง นำ 3 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มรีดชาวสิงคโปร์ ไปฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วน 2 คน ฝากขังไปแล้ว 1 คน ได้ประกัน อีก 1 ไม่ยื่นประกัน เผยพฤติกรรม บังคับพาขึ้นรถข่มขู่เอาเงินกว่า 3 แสน  

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปตร. และฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับกุมชายชาวไทยจำนวน 5 คน ใช้กำลังบังคับและพาผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ขึ้นรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีดำ ข่มขู่เอาเงินไปจำนวนทั้งสิ้น 351,150 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ก่อนเจ้าหน้าที่ตามรวบได้ยกแก๊ง ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าที่สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.สุจิน พลประภาพรชัย รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง ได้ควบคุมตัวนายอนุสรณ์ หรือเบน หมื่นสี อายุ 36 ปี นายนันต์ชัย หรือนุ๊ก เกตุอ่วม อายุ 24 ปี นายกิตติศักดิ์ สายวิเศษ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาในคดีนี้ฐานความผิดปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้พาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังบุคคลใดเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าได้และร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ประโยชน์ในการชำระทรัพย์ค่าสินค้า หรือให้เบิกถอนเงินสดของผู้อื่นโดยมิชอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้นำตัวผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังครั้งแรก 12 วัน นับตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. ถึง วันที่ 13 มี.ค. เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี 

สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้อีก 2 คน คือ นายศิรสิทธิ์ หรือแม็ก สว่างอำไพ อายุ 32 ปี และนายอรรถชัย หรือรอน ติเยาว์ อายุ 24 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวฝากขังไปแล้วเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ซึ่งทางนายศิรสิทธิ์ หรือแม็ก ได้ยื่นประกันตัวในชั้นศาลซึ่งศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 3 แสนบาท ส่วนนายอรรถชัย หรือรอน ไม่ได้ขอยื่นประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มรีดแก๊งอุ้มรีดอุ้มรีดชาวสิงคโปร์แก๊งตบทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 04:50 น.