ไลฟ์สไตล์
100 year

หิ้วหนุ่ม 20 ทำแผนจี้ชิงเงิน 7.2 ล้าน อดีตพนักงานรถขนเงิน ยังหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 09:50 น.
SHARE

ตำรวจหนองค้างพลู หิ้วตัว หนุ่ม 20 ทำแผนร่วมกับอดีตพนักงาน จี้ชิงเงิน 7.2 ล้าน ก่อนส่งต่อตำรวจบางใหญ่ ทำแผนฉกเงินรถขนเงิน 6 ล้านกว่า เมื่อปี 60...

เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.นภดล กาญจนพันธุ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู พร้อมพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู และฝ่ายสืบสวน นำตัวนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนชิงถุงเงิน บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาพุทธมณฑลสาย 3 ตัดเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. จากพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ได้เงินไป 7,270,000 บาท เพื่อประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยตลอดการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.นภดล กล่าวว่า พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งหมด 4 จุด 1. บริเวณจุดเกิดเหตุภายในห้าง ทั้งจุดที่จอดรถจักรยานยนต์เพื่อดักรอและจุดที่เข้าไปใช้อาวุธปืนชิงถุงเงิน รวมถึงเส้นทางหลบหนี จุดที่ 2 ห้องเช่าที่มีการนำเงินของกลางบางส่วนไปเก็บ 3. จุดที่ทิ้งอาวุธปืนของกลาง และจุดสุดท้าย ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถจักรยานยนต์ไปปลอมแปลงสีและหมายเลขทะเบียน

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในคดีที่ผู้ต้องหารายดังกล่าวเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในรถขนเงินที่จอดบริเวณห้างเซ็นทรัล เวสเกต ก่อนจะมีการส่งมอบตัวผู้ต้องหาคืนสน.หนองค้างพลู เพื่อให้พนักงานสอบสวนนำตัวส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดตลิ่งชันในช่วงบ่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงเงินรถขนเงินจี้รถขนเงินหนุ่ม 20 ทำแผนจี้รถขนเงินอดีตพนักงานรถขนเงินชิงเงิน 7 ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:49 น.