ข่าว
100 year

ลูกชายเชื่อ ฆาตกรจากเมืองจีน ฆ่าแม่หมกคอนโดฯ เผยเป็นญาติจากซัวเถา

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.พ. 2562 12:08 น.
SHARE

ลูกชายขอรับศพแม่ค้าวัย 70 ถูกฆ่าคาคอนโดฯ เผยแม่ได้รับคำสั่งเสียจากบรรพบุรุษให้ดูแลญาติที่มาจาก "ซัวเถา" ผู้ต้องสงสัยก็เป็นญาติ มาเที่ยวเมื่อ 2 ปีก่อน ขโมยบัตรเอทีเอ็ม กดเงินไปถึง 4 แสน

เวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.พ. นายวีรวิชณ์ เชื้อสุขศาสตร์ทอง วัย 29 ปี บุตรชายของ นางสาวอารยา ทรัพย์สรรค์ อายุ 70 ปี ซึ่งถูกฆาตกรรมเสียชีวิตภายในคอนโดฯ ย่านสะพานใหม่ กทม. โดยมีภาพผู้ต้องสงสัยคล้ายชายชาวจีนออกจากห้องพักผู้ตาย เป็นคนสุดท้าย(อ่านข่าว แม่ค้าเสื้อผ้าวัย 70 ปี ถูกฆ่าชิงทรัพย์ หมกคอนโดย่านสะพานใหม่)

ทั้งนี้ นายวีรวิชณ์ ได้เดินทางมายัง สภ.บางเขน เพื่อขอเอกสารในการติดต่อขอรับศพผู้เป็นแม่เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่โบสถ์อัคคลเทวดามีคาแอล

นายวีรวิชณ์ เผยว่า มารดามีอาชีพขายปลาทูในตลาดยิ่งเจริญ และยังประกอบอาชีพค้าขายเสื้อผ้าปลีก-ส่ง ย่านสะพานใหม่ ครอบครัวตนมีพี่น้องทั้งหมด 7 คน เสียชีวิตไป 1 คน โดยก่อนหน้านี้ทางบรรพบุรุษเดินทางมาจากซัวเถา ประเทศจีน ได้สั่งเสียกับแม่ตนไว้ว่า ครอบครัวเรามาจากประเทศจีน หากมีญาติมิตรคนที่รู้จักเดินทางมาจากประเทศจีน แล้วเดือดร้อนต้องเป็นที่พึ่งคอยช่วยเหลือเขาเหล่านั้น ซึ่งแม่ได้พูดให้ลูกๆฟังตลอดเวลา และจะมีญาติพี่น้องจากซัวเถาผลัดเปลี่ยนมาที่บ้านตลอดเวลาเช่นกัน ได้รับการเลี้ยงดูปูเสื่อตามปกติ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ 

"เมื่อ 2 ปีก่อน มีชายต้องสงสัย ทราบชื่อเพียง กุ๊กกู๋ ได้เดินทางมาพบกับแม่ โดยเป็นเครือญาติที่ประเทศจีนมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งแม่ก็ให้ที่พักและเลี้ยงอาหารตามปกติ จนกระทั่งพบว่ามีการขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินกว่า 400,000 บาท โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของธนาคาร พบว่าชายคนนี้เป็นผู้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ญาติชาวจีนคนนี้ได้กลับมาพบกับแม่ และแม่กลายเป็นศพ โดยส่วนตัวแล้วเคยพบชายคนนี้ที่บ้านแม่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และหลังจากนี้ต่อไปคงจะต้องพิจารณาว่าจะสานต่อคำสั่งเสียของบรรพบุรุษอีกหรือไม่ ส่วนศพแม่จะเดินทางไปติดต่อขอรับศพที่นิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล ภายหลังการชันสูตรเสร็จสิ้นในเวลา 13.00 น."

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางเขนได้ประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวชายชาวจีนคนดังกล่าวตามกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย เกรงว่าจะพยายามหลบหนีออกไปตามแนวชายแดน

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ผู้ก่อเหตุในคดีนี้ เป็นชาวจีนอย่างแน่นอน ไม่น่าจะเป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์อย่างเดียว น่าจะมีเหตุจูงใจอื่น ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนของสน.บางเขน และบก.น.2 ติดตามอย่างเร่งด่วน ทราบว่าคนร้ายยังหลบหนีอยู่ในประเทศ และจากการชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่า ผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกกดที่ลำคอทำให้กระดูกอ่อนหัก 2 ซี่ กับบริเวณศีรษะมีรอยช้ำ


•  อ่านแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหมกคอนโคฯฆ่าแม่ค้าฆ่าหญิงวัย70ญาติฆ่าข่าวทั่วไป

Most Viewed