“บิ๊กโจ๊ก” ยันเอง ไม่ได้ขึ้นแบล็กลิสต์ “ฮาคีม” จากนี้ไปได้ทุกประเทศ

ข่าว

  “บิ๊กโจ๊ก” ยันเอง ไม่ได้ขึ้นแบล็กลิสต์ “ฮาคีม” จากนี้ไปได้ทุกประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.พ. 2562 22:02 น.

  บิ๊กโจ๊ก” แจงกรณี “ฮาคีม” อยู่ระหว่างผลักดันส่งออกจากไทยตามกรอบกฎหมาย ยันไม่ได้ขึ้นแบล็กลิสต์ หากมีเอกสารเดินทาง-วีซ่าถูกต้อง ก็เดินทางไปได้ทุกประเทศ

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ก.พ.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. กล่าวถึงกรณีศาลอาญาอนุญาตให้ปล่อยตัวนายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน อายุ 25 ปี ว่า ทั้งหมดเป็นการดำเนินการตามกฎหมายไทย หลังจากนี้ ทางสตม.จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง (พ.ร.บ.ตม.) ในการผลักดันส่งออกจากประเทศไทย โดยจะดำเนินการโดยเร็วที่สุด ในเรื่องนี้ เป็นการทำตามกฎหมายตั้งแต่ชั้นอัยการ ศาล และสตม. ซึ่งเป็นการดำเนินการตามกฎหมายและอำนาจหน้าที่ตามปกติ

  ส่วนขั้นตอนนั้น ขณะนี้เรารับตัวนายฮาคีมมาแล้ว กำลังดำเนินการให้เข้าสู่กระบวนการของ พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง แต่จะเดินทางกลับได้เมื่อใดนั้น ต้องขอดูเวลาก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างรวดเร็วภายใต้กรอบของกฎหมาย ในส่วนของต่างประเทศ เป็นเรื่องของรัฐบาล ซึ่งดำเนินการอยู่แล้ว ฝ่ายที่บังคับใช้กฎหมายก็ทำตามปกติ สำหรับตัวนายฮาคีม เราไม่ได้ขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์ หากมีเอกสารเดินทางและใช้วีซ่าถูกต้อง ก็สามารถเดินทางไปได้ทุกประเทศ รวมถึงประเทศไทย

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อไปว่า วันนี้ตนมองว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ภาพรวมของสตม. ขณะนี้เน้นการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ การบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ซึ่งตนได้สั่งการ ผบก.ตม. ต้องตรวจพื้นที่ เช่น ตามโรงเรียน เพื่อดูว่ามีการนำบุคคลเข้าเมืองผิดกฎหมายมาเป็นนักเรียนหรือไม่ ทั้งนี้ ใครจะเข้ามาเรียนหนังสือ หรือประกอบธุรกิจ มาได้หมดแต่ต้องมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮาคีมฮาคีม อัล อาไรบีบิ๊กโจ๊กแบล็กลิสต์ปล่อยฮาคีมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์