“ไฮโซบอส” ยังไม่ให้ปากคำตำรวจ หลังซิ่งบีเอ็มหรูชนยับหน้าไทยรัฐ เจ้าตัวอ้างมีอาการบาดเจ็บ เบื้องต้นโดนข้อหา "ขับรถประมาท" ปรับไม่เกิน 1 พันบาท แฉอีกเคลียร์ไม่ชัด เมาขับหรือไม่
จากกรณีที่ นายกิตติพล ประเสริฐโสภา อายุ 28 ปี หรือ "ไฮโซบอส" อดีตคนรู้ใจนางเอกสาวชื่อดัง ซิ่งรถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 325 ไอ สีขาว ทะเบียน ฌฟ 7777 กรุงเทพมหานคร ชนอัดก๊อบปี้เข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนวิภาวดีรังสิต ขาออกหน้าประตูทางเข้าสำนักงานไทยรัฐทีวี สภาพหน้ารถพังยับเยิน นอกจากนี้ยังพบแท่งปูนและแผงกั้นไหล่ทางถูกชนได้รับความเสียหายด้วย ส่วนเจ้าตัวได้บาดเจ็บที่แขนเพียงเล็กน้อย อยู่ในอาการคล้ายมึนเมา พูดคุยไม่รู้เรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูนำตัวส่ง รพ.เปาโล พหลโยธิน เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด ขณะที่มารดาของ "ไฮโซ บอส" ได้มาเยี่ยมดูอาการแล้วรับตัวกลับไป
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ.62 ที่ สน.วิภาวดี พ.ต.ท.ประทีป กาวิน สว.(สอบสวน) สน.วิภาวดี เปิดเผยความคืบหน้าคดีไฮโซหนุ่มซิ่งรถหรูชนขอบทางริมถนนวิภาวดี-รังสิต ว่า เบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปหายังมารดาของนายกิตติพล ซึ่งระบุว่า ทางนายกิตติพล ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ยังไม่สามารถเข้าให้ปากคำได้ และไม่ได้ระบุด้วยว่าจะเข้ามาให้ปากคำในวันไหนอย่างไร
...
ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เป็นแม่ เบื้องต้นทราบเพียงว่า นายกิตติพล กำลังขับรถกลับบ้านพัก ย่านแคราย ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า นายกิตติพล มีอาการมึนเมาสุรานั้น ยังไม่ได้ดำเนินการตรวจสอบแต่อย่างใด เนื่องจากเมื่อ นายกิตติพล ถูกนำตัวส่งไปให้แพทย์ตรวจรักษาที่โรงพยาบาลแล้วทางญาติก็มารับตัวกลับไป
“การตรวจร่างกายรักษาของแพทย์จะทำการตรวจรักษาเพียงภายนอกเท่านั้น หากจะต้องเจาะเลือดมาตรวจก็จะต้องได้รับการยินยอมจากคนไข้ หรือ ผู้ป่วย ก่อน ดังนั้นจึงไม่ได้มีการเก็บผลการเจาะเลือดเพื่อมาตรวจหาแอลกอฮอล์ในเลือด”
อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุอีกครั้ง และประสาน นายกิตติพล เข้ามาสอบปากคำอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่า “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย” ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุด ปรับ 1,000 บาท.