ซิวแก๊งขอทานจีน หาเหยื่อตามสถานีรถไฟฟ้า ตกเย็นหลับสบาย นอนโรงแรม

ข่าว

  ซิวแก๊งขอทานจีน หาเหยื่อตามสถานีรถไฟฟ้า ตกเย็นหลับสบาย นอนโรงแรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 17:57 น.

  บิ๊กโจ๊ก นำแถลงจับ 6 ชาวจีนตั้งแก๊งเร่ขอทาน ใช้วีซ่านักท่องเที่ยว กลางคืนพักโรงแรม เช้าแยกย้ายกันไปหาเหยื่อใจบุญตามสถานีรถไฟฟ้า ส่วนเหรียญที่ได้นำไปแลกร้านสะดวกซื้อ หรือร้านขายของชำ

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผบช.สตม. พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รองผบช.ทท., พล.ต.ต พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม. 3 พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท. 1 พ.ต.ต.สมัชญ์ บำรุงชาติ สว.งานสืบสวน กก.1 บก.ทท.1 แถลงจับกุมผู้ต้องหาชาวจีน 6 ราย ประกอบไปด้วย นายหวงยุนหลิน (Mr.HUANG YUNLIN) อายุ 54 ปี, นางหวงเจนหัว (MRS.HUANG GENHUA) อายุ 30 ปี, นายไหลเฟิงจุน (MR.LEI FENGJUN) อายุ 44 ปี, นายไลไบซาน (MR.LI BAISHAN) อายุ 47 ปี, นายหลินยานจุน (MR.LIN YANJUN) อายุ 34 ปี และนางไหลไมหลิน (MRS.LAI MEILIN) อายุ 32 ปี จับกุมได้ที่บริเวณทางเท้าใกล้สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ บริเวณทางเท้าใกล้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช

  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตามนโยบายของรัฐบาลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการกวดขันจับกุมกลุ่มบุคคลต่างชาติที่เข้ามากระทำผิดในประเทศไทยในลักษณะขององค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคงทางเศรษฐกิจและส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ต่อมาทางศปอส.ตร. และตำรวจท่องเที่ยว ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มชาวต่างชาติมีพฤติกรรมขอทานตามแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จึงได้ทำการสืบสวน จนพบพฤติกรรมว่ามีการมาเปิดห้องพักย่านซอยอินทามระ จากนั้นช่วงเช้าจะแยกย้ายกันไปขอทานตามสถานที่ต่างๆ ช่วงเย็นจะกลับเข้ามายังโรงแรมที่พัก และจะนำเหรียญที่ได้จากการขอทานไปแลกตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายของชำ แล้วนำเงินมาแบ่งกันที่โรงแรม จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม

  จากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดถือวีซ่านักท่องเที่ยว และในจำนวนนี้มีบางส่วนอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกว่ากฎหมายกำหนด อยู่มานานกว่า 3 เดือน ซึ่งจากนี้ไปจะใช้มาตรการสกัดกั้นผลักดันมากขึ้น โดยเน้นหลักกฎหมายและนิติธรรม เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ทำการขอทาน (ตาม มาตรา 13 พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559) อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอทานแก๊งขอทานจีนขอทานจีนชาวจีนเร่ขอทานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์