พนง.โรงแรมเชียงใหม่ถูกปล้น ตร.พบพิรุธเค้นจนรับ กุเรื่องหาเงินใช้หนี้

ข่าว

พนง.โรงแรมเชียงใหม่ถูกปล้น ตร.พบพิรุธเค้นจนรับ กุเรื่องหาเงินใช้หนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 17:20 น.

โป๊ะแตก พนง.โรงแรมที่เชียงใหม่ ตีหน้าตื่นกุเรื่องถูก 3 ชายฉกรรจ์ควงมีดบุกปล้น ตร.พบพิรุธเอาตัวมาสอบเค้นความจริง สุดท้ายกุเรื่องเอง สารภาพเพิ่งมาทำงาน ลงมือเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนัน...

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ร.ต.ท.พีรวัฒน์ ไชยสมศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามี 3 ชายฉกรรจ์บุกปล้นโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่แถมไม่พอยังใช้มีดฟันผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่โรงแรมแอร์พอร์ตเรสซิเดนซ์ เลขที่ 179/9 ถ.มหิดล ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่

ผู้เสียหายรายนี้ คือ นายยศกร เด็ดเดี่ยวยิ่ง อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ ยืนหน้าตื่นรอตำรวจอยู่พร้อมกับได้เล่าให้ตำรวจฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. ได้มีชายฉกรรจ์ 3 คน พูดสำเนียงภาษาไทใหญ่ ลักษณะการแต่งกายใช้เสื้อแขนยาวมัดหัวเพื่อคลุมหน้าไว้ได้เดินเข้ามาภายในห้องรับแขกจากนั้นก็ได้เดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์

จากนั้นก็ได้ค้นเคาน์เตอร์ เมื่อตนเห็นจึงพยายามเดินเข้าไปเพื่อถามว่าเป็นใคร มาทำอะไร จากนั้นก็ได้มีชาย 1 คนเข้ามาล็อกจากด้านหลัง แล้วก็บอกให้ตนอยู่เฉยๆ จากนั้นก็ได้มีการขัดขืนเล็กน้อยซึ่งก็ได้มีอีกหนึ่งคนที่มีมีดใช้มีดพยายามจะฟันตน แต่ตนก็เอาแขนรับไว้ทำให้มีแผล 2 บาดแผลบริเวณแขนด้านซ้าย ซึ่งคนร้ายนั้นใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจากนั้นก็ได้เดินทางออกไปพร้อมกับเงินสดอีก 30,000 กว่าบาทและ Server กล้องวงจรปิด จากนั้นก็ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ออกไปทาง ถ.มหิดล อ.เมืองเชียงใหม่

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงใหม่ลงมาประสานหน่วยสืบสวนเจ้าของท้องที่ เร่งหาเบาะแส คนร้ายทั้ง 3 จากกล้องวงจรปิดในบริเวณรอบจุดเกิดเหตุตามวันเวลาที่ผู้เสียหายได้แจ้งไว้ ปรากฏว่าไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ เลย จึงนำตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พบว่าเป็นบาดแผลคล้ายรอยขีดข่วน ไม่ใช่บาดแผลที่ถูกผู้อื่นกระทำ จึงนำตัวมาเค้นสอบนานกว่า 6 ชม. ในที่สุดก็ยอมรับว่ากุเรื่องและจัดฉากขึ้นมาเองเพราะต้องใช้หนี้การพนัน ตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา คือแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน (ลักเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด)

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหารายนี้เพิ่งมาสมัครทำงานได้ไม่ถึงเดือนก็มาก่อเหตุกุเรื่องขึ้นมาโดยอ้างว่าทำลงไปเพื่อต้องการเงินไปใช้หนี้พนัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์