ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อกแล้ว หนุ่มรับจ้างสาวใหญ่ประชดแฟน สร้างเรื่อง “จัดฉากอุ้มตัวเอง”

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 15:23 น.
SHARE

กองปราบ ล็อกแล้วหนุ่ม 18 มงกุฎ รับจ้างสาวใหญ่อ้างทายาทมรดกร้อยล้าน สร้างเรื่องประชดแฟน “จัดฉากอุ้มตัวเอง” โยงคดีฆ่ายกครัว 5 ศพ ตระกูลปทุมวาสนา เมื่อปี 52

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 ที่ กองปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเมฆ เชื้อจีน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 653 หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.4332/2558 ลงวันที่ 10 เมษายน 2558 ข้อหา “ร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ เพื่อให้เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาเชื่อว่าได้มีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น” จับได้ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 22 ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2558 นายเมฆ ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.ชนิตา กินนิส อายุ 41 ปี ที่อ้างตัวเป็นทายาทมรดกร้อยล้านบาทของตระกูลปทุมวาสนา เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่ถูกฆ่ายกครัว 5 ศพ เมื่อปี 2552 ให้จัดฉากสร้างเรื่องอุ้ม น.ส.ชนิตา จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา ขึ้นรถแท็กซี่ไปรุมทำร้าย ใช้เทปใสรัดข้อมือ รัดคอ และตีด้วยของแข็งจนสลบ จากนั้นนำร่างไปทิ้งในซอยเปลี่ยวข้างสนามกอล์ฟในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นมา จึงได้จับกุม น.ส.ชนิตา ไว้ได้ โดยเจ้าตัวรับว่า ทำไปเพราะต้องการประชดแฟนหนุ่ม จากนั้นศาลได้ออกหมายจับนายเมฆไว้ กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่านายเมฆหลบหนีมาอยู่ใน จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายเมฆ ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับ น.ส.ชนิตา ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ติดต่อให้อุ้มนายนิว แฟนหนุ่มของ น.ส.ชนิตา แต่ตนไม่สามารถทำได้ น.ส.ชนิตา จึงเปลี่ยนแผนให้ลักพาตัวเองแทน ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

ทั้งนี้ระหว่างหลบหนียังได้ก่อเหตุหลอกขายพระเครื่อง ผ่านเฟซบุ๊กให้กับประชาชนทั่วไป โดยจะถ่ายภาพพระเครื่องลงประกาศขายในเพจกลุ่มซื้อขายพระเครื่อง หากมีผู้หลงเชื่อโอนเงินมาให้ จะปิดเฟซบุ๊กหลบหนี มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ราย

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า นายเมฆยังมีหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 238/2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ในความผิดฐาน “กรรโชกทรัพย์” อีกด้วย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชดแฟนจัดฉากอุ้มตัวเองจัดฉากสร้างเรื่องกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 05:13 น.