ศาลสั่งยึดมอเตอร์ไซค์-คุก 2 เดือน หนุ่มวินเขตประเวศ คะนองยืนบนเบาะ

ข่าว

  ศาลสั่งยึดมอเตอร์ไซค์-คุก 2 เดือน หนุ่มวินเขตประเวศ คะนองยืนบนเบาะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2562 21:46 น.

  ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ปรับ 6 พัน หนุ่มวิน จยย.คึกคะนอง ยืนบนเบาะ โชว์ซิ่งหวาดเสียวบนถนนอ่อนนุช สารภาพ เหลือคุก 1 เดือน ปรับ 3 พัน -รอลงอาญา 2 ปี...

  เมื่อวันที่ 5 ก.พ.62 ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ พนักงานอัยการ คดีอาญากรุงเทพใต้ 6 (พระโขนง) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกัณภัค เกตุชุม อายุ 24 ปี อาชีพขี่ จยย.รับจ้าง เป็นจำเลย ในความผิดฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นและขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และ พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่4) พ.ศ.2535 มาตรา 29

  กรณีเมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 เวลากลางวัน จำเลยซึ่งขี่ จยย.รับจ้างวินสายสัมพันธ์ เขตประเวศ เสื้อหมายเลข 19 ได้ขับขี่จยย.สาธารณะป้ายเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 กง -5174 กรุงเทพมหานคร ในลักษณะยืนอยู่บนเบาะ ไม่ได้นั่งขับตามปกติ ไม่ใช้มือจับคันบังคับ (แฮนด์) ของรถโดยใช้เหรียญล็อกบริเวณคันเร่งของรถ ไว้เป็นระยะทางไกล โดยไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่จัดทำ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ และไม่เสียภาษีประจำปี แล่นไปตามถนนอ่อนนุชขาออก จากถ.ศรีนครินทร์ มุ่งหน้าลาดกระบัง ด้วยความเร็วสูงในลักษณะส่ายไปมา อันเป็นการขับรถโดยประมาทและน่าหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างความเดือดร้อนอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของรถคันอื่นๆ ที่ใช้ถนนดังกล่าวซึ่งเป็นการขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาอันเป็นการฝ่าฝืนตามกฎหมาย

  ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง การกระทำของจำเลยเป็นกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบทให้ลงโทษฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความทุกข์ร้อนหรือความปลอดภัยของบุคคลอื่น ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักที่สุด จำคุก 2 เดือน ปรับ 6,000 บาทจำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 เดือน ปรับ 3,000 บาท จำเลยไม่เคยมีประวัติการกระทำความผิดมาก่อน เห็นควรให้รอการลงโทษจำคุกไว้มีกำหนด 2 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 56 ริบของกลางรถ จยย.สาธารณะป้ายเหลืองคันหมายเลขทะเบียน 1 กง-5174 กรุงเทพมหานคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วินเขตประเวศวินยืนบนเบาะวินมอเตอร์ไซค์วินจยย.ศาลจังหวัดพระโขนงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์