เฟรนด์แคม จับหนุ่มแสบแอบถ่ายเพื่อนสาวอาบน้ำ เอาคลิปไปขายแอปฯ VK

ข่าว

  เฟรนด์แคม จับหนุ่มแสบแอบถ่ายเพื่อนสาวอาบน้ำ เอาคลิปไปขายแอปฯ VK

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 15:15 น.

  ระวังเพื่อนจะเลิกคบ ตร.จับหนุ่มแสบแอบถ่าย 2 เพื่อนสาวอาบน้ำ นำคลิปไปขายในแอปพลิเคชัน วีเค รับสารภาพแอบถ่ายตอนไปเที่ยวเกาะล้านช่วงปีใหม่ อาศัยความเป็นเพื่อนสนิทพักห้องเดียวกัน...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ.2562 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พ.ต.ท.ปัญญา กุลไทย รองผกก.สส.บก.น.4 แถลงข่าวการจับกุม นายภัคพิสิษฐ์ ดิษฐาพร อายุ 26 ปี เซลส์ขายสายไฟ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 169/2562 ลงวันที่ 31 ม.ค. 2562 ข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีขึ้นไป โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้และนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ พร้อมของกลาง โทรศัพท์ จำนวน 2 เครื่อง เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1 ชุด และอุปกรณ์กล้องแอบถ่ายภาพ จับกุมได้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านสุทธิสาร แขวงและเขตห้วยขวาง

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ศปอส.ตร. ได้รับการร้องเรียนจากน.ส.แพรว อายุ 26 ปี นักศึกษาปริญญาโท และน.ส.แพน อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ว่ามีคลิปวิดีโอของตนในลักษณะอาบน้ำ ความยาวประมาณ 3-5 นาที จำนวน 6 คลิป ไปปรากฏในแอปพลิเคชันสังคมออนไลน์ ชื่อวีเค (VK) โดย 3 คลิปแรกเป็นภาพของน.ส.แพรว และน.ส.แพน ถูกนำไปรวมกับคลิปอื่นๆ เป็นคลิปในลักษณะแอบถ่ายใต้กระโปรงตามที่สาธารณะ ชุดสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบก็พบว่าเป็นข้อมูลจริง ซึ่งในแอปดังกล่าวได้มีการระบุว่าหากอยากรับชมอีก 3 คลิปเพิ่มให้จ่ายเงินค่าสมัครสมาชิกจำนวน 300 บาท ผ่านทรูมันนี่ จากนั้นก็จะมีการเชิญเข้ากลุ่มไลน์ ซึ่งมีสมาชิกกว่าร้อยคน โดยคนร้ายมีการทำหน้าที่เป็นแอดมิน จึงได้ทำการสืบสวนจนพบว่าผู้ก่อเหตุคือนายภัคพิสิษฐ์ จนสามารถติดตามตัวได้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านสุทธิสาร 

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้ติดกล้องแอบถ่าย น.ส.แพรว และน.ส.แพน จริง ขณะที่ไปเที่ยวต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ปี 2560 ที่เกาะล้าน จ.ชลบุรี โดยอาศัยความที่เป็นเพื่อนและสนิทสนมกัน มีความไว้วางใจให้ตนเข้าพักค้างคืนในห้องพักเดียวกัน โดยตอนแรกไม่คิดว่าจะออกมาจำหน่าย เพียงแค่ต้องการเอามาสนองความต้องการของตนเองเท่านั้น

  แต่ต่อมาทราบว่า แอปพลิเคชันวีเคมีกลุ่มที่มีความชื่นชอบคลิปแนวแอบถ่ายจำนวนมาก และขายได้ในราคา 300-1,000 บาท จึงเกิดความสนใจ เลยได้นำไปขาย รวมเป็นเงินกว่า 31,200 บาท เบื้องต้นพบว่ามีการนำไปเผยแพร่ในระบบคอมพิวเตอร์อีกเช่นเดียวกัน จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปพลิเคชั่น VKกล้องแอบถ่ายแอบถ่ายเพื่อนขายคลิปแอบถ่ายแอบถ่ายอาบน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์