โล่งอก “น้องมิ้น” เหยื่อสามีเก่ายกพวกบุกฉุดที่เชียงราย ปลอดภัยแล้ว

ข่าว

โล่งอก “น้องมิ้น” เหยื่อสามีเก่ายกพวกบุกฉุดที่เชียงราย ปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 02:17 น.

ปิดห้องสอบปากคำทันที “น้องมิ้น” สาววัย 26 ที่ถูกสามีเก่ายกพวกบุกอุ้มขึ้นรถอุกอาจที่จังหวัดเชียงราย ภายหลังตำรวจปคม.ไปรับตัวจากรถทัวร์ ที่ บขส.ลำปาง

จากกรณี น.ส.จิญาดา หรือน้องมิ้น เว้นบาป อายุ 26 ปี ถูกคนร้ายฉุดขึ้นรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่สีขาว ทะเบียน 7กฐ-5822 กทม. บริเวณหอพัก ซอยข้างห้างสรรพสินค้าอภิสแควร์ ถนนอุตรกิจ เทศบาลนครเชียงราย เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าชื่อคนร้ายคือ นายปิยะพงษ์ อุสาสาน อายุ 35 ปี อดีตสามีของ น.ส.จิญาดา ซึ่งเลิกรากันไป 7 เดือนแล้ว เพราะนายปิยะพงษ์ มีพฤติกรรมชอบทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ขณะเดียวกันนายปิยะพงษ์ ประสานมาว่าจะไปมอบตัวที่ จ.กาญจนบุรี แต่ก็ผิดนัดกับทางตำรวจ ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคม.ได้ไปรับตัว น.ส.จิญาดา เว้นบาป หรือน้องมิ้น อายุ 26 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จากรถโดยสารปรับอากาศวิ่งระหว่าง จ.กาญจนบุรี –เชียงใหม่ โดยไปรอรับที่ จ.ลำปาง พาขึ้นรถตู้ และมีรถตำรวจนำทางมาถึงที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย เมื่อเวลา 21.40 น.ที่ผ่านมา โดยมีหน่วยงานของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย และบิดามารดาของ “น้องมิ้น” มารอรับที่หน้าศาลากลาง

กระทั่งเมื่อรถที่รับ “น้องมิ้น” มาถึงและลงจากรถ เจ้าตัวได้ร้องไห้และโผเข้ากอดบิดา แต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์อย่างใดๆทั้งสิ้น จากนั้นหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้นำตัวเข้าห้องเพื่อสอบสวนเบื้องต้นถึงความเป็นมาต่างๆ อย่างเร่งด่วน และคาดว่าคืนนี้ จะประสานเข้าพักที่ในตัวเมืองเชียงรายและจะดำเนินการต่อไปในวันรุ่งขึ้น โดยมีนักข่าวจากหลายสำนักเข้ามาร่วมสังเกตการณ์และทำข่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเช้า(2 ก.พ.) น้องมิ้นได้โทรศัพท์มาบอกพ่อแม่ว่า ได้หลบหนีจากการควบคุมตัวของนายปิยะพงษ์ได้แล้ว จึงมีการประสานตำรวจ สภ.เมือง และเจ้าหน้าที่ ปคม. และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประสานงานให้หาทางนั่งรถทัวร์สาย จ.กาญจนบุรี-เชียงใหม่ เดินทางขึ้นภาคเหนือให้ได้เร็วที่สุด จนกระทั่งถึง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ได้ไปคอยรับที่ บขส. พาขึ้นรถตู้ โดยมีรถตำรวจขับนำทาง มาส่งถึงหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย
ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์