จับแม่ จ้างฆ่าลูกในไส้ โดนรวบพร้อมแก๊งมือปืน ปมขัดแย้งมรดก

ข่าว

จับแม่ จ้างฆ่าลูกในไส้ โดนรวบพร้อมแก๊งมือปืน ปมขัดแย้งมรดก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 14:38 น.

กองปราบฯ จับทีมฆ่าจากป่าพะยอม จ.พัทลุง รับงานยิงหนุ่มชาวสวนยางที่ห้วยยอด จ.ตรัง ดับต่อหน้าเมีย โดนรวบทั้งแก๊ง ตะลึงคนบงการฆ่า เป็นแม่ผู้ตาย สาเหตุจากขัดแย้งมรดก ล่าสุดถูกจับด้วย 


เวลา 08.00 น.วันที่ 1 ก.พ. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน รองผกก.6.บก.ป. พ.ต.ท.กริช วรทัต สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายณรงค์ สีตอง อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นายธานิน สรเสนีย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นายทวีพร หรืออบต.เหมี่ยว ทวีสุข อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 5 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 51-53/2562 ลงวันที่ 30 มกราคม 2562 ตามลำดับ

แจ้งข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร" โดยจับกุมนายณรงค์ ได้ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จับนายธานิน ได้ที่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ส่วนนายทวีพร จับได้ที่ บ้านเลขที่ 123 ม.5 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พ.ย.61 เวลา 21.30 น. เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกยิง นายกนกพล รัตนพันธุ์ จนเสียชีวิตต่อหน้าภรรยา ข้างบ้านเลขที่ 137 ม.8 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าสาเหตุการฆ่าในครั้งนี้มาจากปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องมรดกที่ดินกับ นางกมลฉัตร รัตนพันธุ์ มารดาแท้ๆ กระทั่งมีการจ้างวานมือปืนก่อเหตุฆ่าลูกตัวเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ที่ร่วมกันก่อเหตุได้ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง และจ.ตรัง จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติของนายธานิน 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกจับครั้งนี้พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีปล้นฆ่า 2 พ่อลูก เจ้าของฟาร์มหมูรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ชิงเงินสด และสร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาท มาแล้ว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ห้วยยอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ จากการบูรณการกำลังร่วมกันของตำรวจกองปราบกับ สภ.ห้วยยอด ขณะนี้ทราบว่าสามารถขยายผลจับกุมตัวนางกมลฉัตร รัตนพันธุ์ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ผู้ต้องหาที่เป็นผู้จ้างวานมือปืน ยิงลูกชายตนเองเสียชีวิต พร้อมกับพวกอีก 2 คนอยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์