ส่งศพ “พ่อเลี้ยงชูชาติ” เศรษฐีพันล้าน ชันสูตรแล้ว เผยบิ๊กตร.สั่งตรง

ข่าว

  ส่งศพ “พ่อเลี้ยงชูชาติ” เศรษฐีพันล้าน ชันสูตรแล้ว เผยบิ๊กตร.สั่งตรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 05:30 น.

  “บิ๊กต้อย-วิระชัย ทรงเมตตา” สั่งตรงถึงผกก.โรงพักแม่ริม อายัดศพ “พ่อเลี้ยงชูชาติ” เศรษฐีพันล้านเจ้าของปางช้างแม่สา ส่งชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่แล้ว

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ นายชูชาติ กัลมาพิจิตร อายุ 79 ปี เศรษฐีพันล้านเจ้าของปางช้างแม่สา ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ว่า ความคืบหน้าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ม.ค. ทาง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ได้สั่งการโดยตรงมาถึง พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม ให้เข้าดำเนินการตามที่ผู้ร้องทุกข์ขอให้มีการนำศพของนายชูชาติ กัลมาพิจิตร พ่อเลี้ยงปางช้าง ไปทำการผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

  โดยในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 31 มกราคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม พ.ต.ท.มนัสชัย อินเถื่อน รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ท.ภาสกร ปกปิงเมือง รอง ผกก.สอบสวน พร้อมกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งได้เดินทางไปยังที่โบสถ์เซนต์นิโคลัส หมู่บ้านโต้งหลวง ต.แม่แรม อ.แม่ริม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนายชูชาติ โดยห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวติดตามขึ้นไป ซึ่งการเจรจาใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง ยังไม่ประสบความสำเร็จ มีการติดต่อให้นางอัญชลี กัลมาพิจิตรอายุ 51 ปี ลูกสาวคนโต ขึ้นไปเจรจาร่วม แต่นางอัญชลีปฎิเสธ ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจดำเนินการจึงไม่สามารถตกลงกันได้

  ต่อมา ทางฝ่ายของญาติที่ไม่ให้นำศพลงมา ได้ขอให้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันก่อน ทางตำรวจยังคงยืนกรานจะขอนำศพลงมา แต่ยังให้โอกาสให้มีการเจรจาตกลงกันในหมู่ญาติและขอให้นำศพมาตรวจพิสูจน์เพื่อให้หมดข้อสงสัย จากนั้นทางตำรวจได้ถอนกำลังลงมาก่อน

  ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้รออยู่ด้านปากทางเข้าหมู่บ้าน พยายามสอบถามทาง พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม แต่เจ้าตัวรีบเดินขึ้นรถออกไปทันที ซึ่งทาง พ.ต.ท.มนัสชัย อินเถื่อน รอง ผกก.สส.ฯ เป็นหนึ่งในทีมเจรา เปิดเผยว่า การเจราจาเรียบร้อยดีทางฝ่ายญาติเข้าใจ แต่ขอปรึกษาทางทนายความที่เขาไว้วางใจ ไปคุยกับทุกฝ่ายที่ความเห็นยังไม่ตรงกัน ให้มันเข้าสู่ขบวนการ เมื่อเข้าสู่ขบวนการได้ จะทำอะไรต่อก็ง่ายแล้ว

  ส่วนเรื่องที่ทางตำรวจจะอายัดศพที่จะส่งไปผ่า ขอเวลาให้เขาคุยกันก่อน โดยทางตำรวจขอร้องให้เร็วที่สุด ซึ่งทางตำรวจยืนยันที่จะทำตามขั้นตอน จะมาขัดขวางขั้นตอนไม่ได้ เพราะมีคนเปิดประเด็นเปิดเรื่องร้องมาอย่างถูกต้อง ทางตำรวจก็ต้องทำให้ถูกต้อง แต่ตำรวจจะหลีกเลี่ยงการขัดแย้งของเขา

   “เราทำในฐานะคนกลาง เขามีความเห็นไม่ตรงกัน คนหนึ่งอยากเอาไป คนหนึ่งไม่อยากเอาไป เราต้องหาข้อกฎหมายที่มันเป็นกลาง ชัดเจนถูกต้องก็คือต้องเอาไป”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 31 มกราคม. ทางพ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม พร้อมทั้ง พ.ต.ท.มนัสชัย อินเถื่อน รอง ผกก.สส.ฯและ พ.ต.ท.ภาสกร ปกปิงเมือง รอง ผกก.สอบสวน ได้นำหนังสือขออายัดศพ เดินทางขึ้นไปเคารพศพและเจรจาอีกครั้ง ทางญาติได้ให้ทำพิธีมิสซาเสร็จสิ้นและได้มอบศพของนายชูชาติ ให้นำลงมาทำการผ่าชันสูตรศพตามที่ผู้ร้องต้องการ โดยนำศพมาที่ฝ่ายนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งผลการผ่าพิสูจน์ศพ จะแจ้งให้ทางตำรวจทราบและแจ้งให้เฉพาะให้ทางญาติได้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์