ทนกดดันไม่ไหว หน.แก๊ง “อาร์เบีย ม้าบิน” สังกัดเทพโซโล มอบตัวอีก 1

ข่าว

  ทนกดดันไม่ไหว หน.แก๊ง “อาร์เบีย ม้าบิน” สังกัดเทพโซโล มอบตัวอีก 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ม.ค. 2562 06:19 น.

  จับอีกเครือข่าย “เทพโซโล” ถึงคิวหัวหน้าแก๊ง “อาร์เบีย ม้าบิน” ร่วมกับพวกรุมตื้บสายบิดยาชัยภูมิปางตาย พร้อมถ่ายคลิปแพร่โซเชียลฯ “บิ๊กโจ๊ก” ลั่นแค่เด็กทวงยา ไม่ใช่อาชญากรข้ามชาติ

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ม.ค.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะ รอง ผอ.ศปอส.ตร. พร้อมสืบสวน ภ.3 สืบสวน ภ.4 และชุดปฏิบัติการ  ศปอส.ตร. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาหัวหน้าแก๊ง “อาร์เบีย ม้าบิน” ซึ่งเป็นเครือข่าย “แก๊งเทพโซโล” ที่รับจ้างทำร้ายร่างกายเหยื่อที่จำหน่ายยาบ้าแล้วเบี้ยวเงิน ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ จากกรณีปรากฏคลิปในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโจ๋หนุ่มชัยภูมิถูกรุมซ้อมจากชายวัยรุ่น 7 คน

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. กล่าวว่า จากการสอบสวนปากคำ นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ “เบียร์” อายุ 24 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 87 หมู่ 2 ต.เก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แล้วมาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งรัดและทำการกดดันจนนายสิทธิชัย ต้องติดต่อญาติเข้ามามอบตัวเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ จ.16/2562 ลงวันที่ 28 ม.ค. 2562 ซึ่งต้องหาว่า กระทำผิดฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้ บังคับ ขู่เข็ญ จ้างวาน หรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ซึ่งผู้ถูกใช้ได้กระทำความผิดนั้น

  เหตุเกิดที่บริเวณหลังวัดป่าบ้านเมืองน้อยเหมือน คุ้มหัวกะโหลก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 เวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา คนร้าย 7-8 คน ใช้ไม้เป็นอาวุธ รุมทำร้ายวัยรุ่นอายุ 18 ปีจนบาดเจ็บสาหัสปางตาย หลังจากรับยาบ้าไปจำหน่าย แต่ส่งเงินคืนไม่ครบ และมีการขู่ฆ่ายกครัวหากนำเรื่องแจ้งตำรวจ

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้ต้องกราบเรียนประชาชนว่า ไม่ต้องตื่นตระหนก เมื่อเราพบคลิปที่มีการทำร้ายร่างกาย ตำรวจก็จับ ผู้กระทำผิดต้องได้รับโทษ บ้านเมืองมีกฎหมาย ซึ่งในเรื่องของกลุ่มแก๊งวัยรุ่นต่างๆ ไม่ได้เป็นแก๊งใหญ่โตอะไร เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกัน ได้นำยาเสพติดจากประเทศใกล้เคียงประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่วยภายในประเทศไทย และทวงเงินค่ายาเสพติดกัน ด้วยการใช้กำลังเท่านั้นเอง เพียงแต่ว่าพฤติกรรมดังกล่าวผิดกฎหมายอาญาบ้านเมือง ที่ผ่านมาทางตำรวจได้จับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุลักษณะนี้ได้จำนวน 4 คน ส่วนรายนี้เป็นรายที่ 5 เมื่อมีอีกก็จับอีก

  “ในส่วนของผู้ต้องหาที่เป็นต้นขบวนการทั้งหมด ที่อยู่ต่างแดนที่อยู่ประเทศเพื่อนบ้าน วันนี้เราอนุมัติหมายจับไปหมดแล้ว สิ่งสำคัญคือเรารู้ตัวตนตั้งแต่หัวหน้าขบวนการ หัวหน้าแก๊งมีใครบ้าง ขบวนการดังกล่าวไม่ได้เป็นอาชญากรข้ามชาติ เป็นเด็กวัยรุ่นมารวมตัวกัน อาจจะห่างไกลจากผู้ปกครอง เมื่อได้ร่วมตัวกันจึงได้สร้างวัฒนธรรมองค์กรขึ้นมา ใช้ก่ออาชญากรรมค้ายาเสพติด เสพยาเสพติด และทวงเงินค่ายาเสพติดกัน”

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อถึงวันนี้เราได้จับมาแล้วจำนวน 5 คน นอกเหนือจาก 6 คนในพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น เมื่อพบการกระทำผิดแบบนี้ ฝากประชาชนเมื่อพบเห็นให้แจ้งเป็นเบาะแสมายังศูนย์ 1155 สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ผมเป็นรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยกำลังทั้งหมดจะไล่เพื่อดำเนินคดีได้ทั้งขบวนการ ในส่วนที่อยู่ต่างแดนต้องขอระยะเวลา

  ซึ่งผู้ต้องหาในวันนี้ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุเองในการทำร้ายร่างกาย การรับสารภาพของเขาตรงกับข้อมูลภาพคลิปในที่เกิดเหตุเมื่อวาน หลังจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปยังที่เกิดเหตุคือ สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ได้เข้ามามอบตัวเองเนื่องจากถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยสืบทราบว่าได้เข้ามาหลบอยู่ในพื้นที่ สภ.สามโคก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เทพโซโลอาร์เบีย ม้าบินมอบตัวสิทธิชัย รูปชัยภูมิยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์