ข่าว
100 year

ลุยคลองเจอ "อาก้า" คาดเป็นอาวุธยิง อส. 4 ศพ ขยายผลรู้ผู้ต้องสงสัยอีกราย

ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2562 17:05 น.
SHARE

คืบหน้าบุกยิง อส. 4 ศพ ในโรงเรียนที่ปัตตานี เจ้าหน้าที่ลงงมในคลอง พบปืนอาก้า คาดเป็นของคนร้ายที่หลบหนีทิ้งไว้ ขยายผลรู้ตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีกราย...

จากที่คนร้ายบุกเข้าไปยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิตทั้ง 4 นาย ขณะดูแลความปลอดภัยภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และหลังเกิดเหตุก็ได้เกิดการยิงต่อสู้กันระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ บ้านกรือเซะ หมู่ที่ 3 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี สามรถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

โจรใต้บุกกราดยิง อส.ชุดคุ้มครองครูตาย 4 ศพ ในโรงเรียนที่ปัตตานี


ล่าสุดเมื่อ 12.30 น. วันที่ 11 มกราคม พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมืองปัตตานี เพื่อกระจายกำลังปิดล้อมติดตามคนร้ายที่ยังหลบหนี โดยเฉพาะคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวระบุว่า 1 ในคนร้ายที่หลบหนีคือ นายอับดุลเลาะ เจะหลง และยังได้เบาะแสอีกว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ อส. น่าจะถูกซุกซ่อนไว้บริเวณดังกล่าว

จากนั้นจึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยที่เข้ามาปฏิบัติในพื้นที่กระจายกำลังค้นอย่างละเอียด  โดยเฉพาะคลองที่คนร้ายกระโดดน้ำหลบหนีการจับกุมขณะไล่ติดตาม เมื่องมค้นหา ปรากฏว่าพบอาวุธปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก อยู่ในสภาพใช้การได้ จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดบ้าง

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่พบน่าจะเป็นของคนร้ายที่หลบหนีจากการปะทะเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ยังได้ยึดของกลางเพิ่มเติมหลายรายการ ที่คนร้ายได้ทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ได้มีการปิดล้อมตรวจค้น ประกอบด้วย เสื้อสีน้ำเงิน เสื้อคลุมแขนยาวสีดำแบบมีที่ครอบศีรษะ กระติกน้ำร้อนพลาสติกสีส้ม เป้สนาม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ผ้าพันคอระบุหน่วยงานทหารพราน แม็กกาซีนบรรจุกระสุน 5.56 จำนวน 2 อัน ภายในมีกระสุนปืนเต็มแม็ก และกระสุนจำนวน 20 นัด

ขณะเดียวกัน การติดตามไล่ล่าคนร้าย 5-6 คนที่หลบหนีเข้ามาในหมู่บ้าน ต.คลองมานิง และได้ทำการขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านจำนวน 3 คันหลบหนีนั้น ขณะนี้สามารถยึดรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันคืนมาได้แล้ว หลังจากคนร้ายไม่สามารถขับขี่รถหลบหนีได้ จึงจอดทิ้งไว้ท้ายหมู่บ้าน

โดยขณะนี้ได้เชิญเจ้าของรถทั้ง 3 คันมาทำการสอบปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ซึ่งจากข้อมูลที่ได้นั้นพบว่า คนร้ายใส่เสื้อสีดำ จึงเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุยิง อส.ทั้ง 4 นาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัตตานีอาสาสมัครโรงเรียนบ้านบูโกะปืนอาก้าผู้ต้องสงสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้