ข่าว
100 year

รู้แล้ว ด.ญ. 14 ไปกับใคร ลวงเที่ยวเชียงใหม่ เชิงชู้สาว เจอข้อหาหนัก

ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2562 00:52 น.
SHARE

ที่แท้คุณพ่อเพื่อนร่วมห้อง ชวนเด็กหญิง วัย 14 ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์พาเที่ยวถึงเชียงใหม่ รู้อยู่เต็มอกสัมพันธ์เชิงชู้สาว เช่าห้องอยู่ด้วยกัน ผู้การเชียงใหม่สอบปากคำด้วยตัวเอง แจ้งข้อหาหนัก

จากกรณี เด็กหญิง วัย 14 ปี (ขอสงวนชื่อจริง) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. เพื่อให้ช่วยติดตามตัวน้องโยโย่ เพราะเกรงว่าจะถูกคนร้ายล่อลวงไปในทางไม่ดี ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองปราบปราม และชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ บุกเข้าตรวจสอบหอพักแห่งหนึ่ง บริเวณถนนลิขสิทธิ์ราษฎร์วิถี ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีผู้แจ้งเบาะแสพบตัวน้อง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้มีคนจำรูปร่างและลักษณะหน้าตาของเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ จึงได้มีการประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มารับตัว

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการตรวจสอบก็ได้พบน้อง และนายรณชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องด้วยกัน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้แยกสอบทั้งคู่ ซึ่งน้องได้สอบปากคำกับ พนักงานสอบสวนหญิง และนายรณชิต มี พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นผู้สอบปากคำด้วยตัวเอง

พล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จสิ้นการสอบปากคำนายรณชิต เจ้าตัวยอมรับว่าได้ชักชวนน้องผู้เสียหาย ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทาง กระทั่งมาสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน จากนั้นพอตำรวจได้รับเบาะแสจึงทำการเข้าตรวจค้นและจับกุม โดยนายรณชิตนั้นถูกแจ้งข้อหา "พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร"

“ส่วนน้องนั้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ พม. มารับตัวไปอยู่ในความดูและตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนแรงจูงใจนั้น มาจากการที่นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้อง จากนั้นก็มีความสนิทสนมกันในลักษณะชู้สาว"

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ มาตรา 317 "ผู้ใดโดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกพันบาทถึงสามหมื่นบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหญิงวัย 14ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์เชียงใหม่ชู้สาวเด็กหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้