ตำรวจปลอมเป็นครู จับยายค้ายา หนี20ปี อีก9เดือนจะรอดอยู่แล้ว!

ข่าว

  ตำรวจปลอมเป็นครู จับยายค้ายา หนี20ปี อีก9เดือนจะรอดอยู่แล้ว!

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2562 18:45 น.

  ชุดสืบหัวใส ปลอมเป็นครูของหลานไปขอเยี่ยมบ้าน จับคุณยายวัย 64 ปี หนีหมายจับคดีค้ายาเกือบ 20 ปี กบดานอยู่กับลูกสาวลูกเขย ไม่สุงสิงกับใคร เหลืออีกแค่ 9 เดือน คดีจะหมดอายุความ 


  วันที่ 9 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ได้รับรายงานการจับกุมผู้ต้องหาคดีน่าสนใจจาก พล.ต.ต.กัมปนาถ โสภโณดร ผบก.น.9 กรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 ปลอมตัวเป็นคุณครูเข้าจับกุม นางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 178/2542 ลงวันที่ 21 ต.ค.2542 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 33/18 ม.8 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนที่คดีจะหมดอายุความในอีก 9 เดือน

  การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 ได้รับรายงานว่าพบหญิงชราต้องสงสัยเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติดค้างเก่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.บริบูรณ์ จำปาดี สว.กก.สส.บก.น.9 และ ร.ต.ท.ยศพนธ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รอง สว.กก.สส.บก.น.9 ทำการติดตามสังเกตพฤติกรรมและนำกำลังไปดักซุ่มกระทั่งแน่ใจว่า นางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล อายุ 64 ปี พักอยู่ที่บ้านหลังนี้

  โดยเมื่อปี พ.ศ.2542 นางสมบัติ เคยถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันมีเฮโรอีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดในเขตพื้นที่ สน.พหลโยธิน ต่อมาเจ้าตัวได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินกว่า 20 ไร่ ขอประกันตัวในชั้นศาล และศาลอาญา ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่นางสมบัติได้หนีประกัน ทำให้ศาลอาญาออกหมายจับไว้

  กระทั่ง เจ้าพนักงานชุดจับกุมได้เบาะแส ว่า นางสมบัติ กบดานอยู่ที่บ้านหลังนี้กับบุตรสาว และหลานชาย อย่างเงียบๆ ไม่สุงสิงกับผู้ใด เพื่อรอหมายจับหมดอายุความในอีก 9 เดือนข้างหน้า จึงทำการวางแผนปลอมตัวเป็นกลุ่มครูของหลานชาย เข้าไปตรวจเยี่ยมบ้านพักของเด็กนักเรียน ซึ่ง นางสมบัติ ก็ไม่ได้เฉลียวใจคิดว่า ทางโรงเรียนมาเยี่ยมผู้ปกครองเพื่อสำรวจสภาพความเป็นอยู่ของทางครอบครัวตามปกติ แต่เมื่อตำรวจแสดงตัวและนำหมายจับให้ นางสมบัติ ดู เจ้าตัวก็ถึงกับหน้าถอดสี ยอมให้จับกุมแต่โดยดี ทั้งยังตัดพ้อว่า อุตส่าห์อยู่นิ่งๆ มาได้ตั้งนาน เหลืออีกเพียง 9 เดือน คดีก็จะขาดอายุความ ไม่น่าพลาดท่าถูกจับได้ เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจปลอมเป็นครูจับยายยายค้ายาเสพติดปลอมตัวจับยายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์